Đại biểu HĐND tỉnh Bắc Ninh,thị xã Từ Sơn tiếp xúc cử tri P Trang Hạ

22/11/2019 09:12 Số lượt xem: 243

         Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã khóa 18, chiều ngày 11/11/2019,  đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã Từ Sơn đã tiếp xúc cử tri phường Trang Hạ. Về dự tiếp xúc cử tri, về phía đại biểu HĐND tỉnh có các đ/c Nguyễn Quốc Chung – phó bí thư tỉnh ủy, trưởng ban nội chính tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Thị Vân Hà – TUV chủ tịch LĐLD tỉnh, đ/c Nguyễn Văn Liên – TUV, giám đốc sở GD- ĐT . Về phía thị xã Từ Sơn có đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết – phó bí thư TT, phó chủ tịch TT HĐND thị xã, đ/c Trần Đức Quyết – phó Chủ tịch UBND thị  xã, đại diện đại biểu HĐND thị xã cùng lãnh đạo các ngành liên quan của thị xã đã về dự.

            Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã Từ Sơn thông báo chương trình nội dung kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, và nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã khóa XVIII, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh, thị xã Từ Sơn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

              Tại buổi tiếp xúc đã có 8 lượt ý kiến của các cử tri trong phường tập trung phản ánh các vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân… các cử tri đã đề nghị các cấp quan tâm giải quyết cho nhân dân 20 lô đất thuộc dự án đất dân cư dịch vụ 3,96ha. Đề nghị giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, quan tâm đầu tư xây dựng trường học, giảm thiểu tình trạng học sinh học quá tải, có biện pháp ngăn chặn tình trạng dạy thêm, học thêm quá nhiều , tăng cường đội ngũ y, bác sĩ về tuyến cơ sở nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, các cử tri còn đề nghị các cấp có thẩm quyền không rào chắn, đảm bảo duy trì tuyến đường bờ ngang từ Km 16 đi khu phố Bính Hạ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi của nhân dân. Một số ý kiến còn đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đến công tác giáo dục thể chất, tăng cường đầu tư cho ngành thể thao. Quan tâm bố trí cán bộ không chuyên trách cho các thôn, khu phố, giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân….

           Trên cơ sở ý kiến phản ánh của các cử tri, đ/c Trần Đức Quyết- phó chủ tịch UBND thị xã đã tiếp thu, giải trình và làm rõ một số ý kiến theo thẩm  quyền.

          Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đ/c Nguyễn Quốc Chung- phó bí thư TT tỉnh ủy, trưởng ban nội chính tỉnh ủy đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các cử tri phường Trang Hạ, đồng chí đã gợi mở một số hướng đi giải pháp đối với cấp phường và thị xã nhằm giải quyết dứt điểm những bức xúc trong nhân dân. Đồng thời tiếp thu những ý kiến còn lại để trình cấp có thẩm quyết giải quyết đảm bảo đáp ứng yêu cầu nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Trần Bảo - Châu Loan