Đại hội lần thứ V Hội Đông y thị xã nhiệm kỳ 2018-2023

30/10/2018 15:52 Số lượt xem: 285

         Sáng ngày 25/10, Hội Đông y thị xã Từ Sơn tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023. Lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đ/c Nguyễn Xuân Thanh-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đ/c Trần Đức Quyết-Phó Chủ tịch UBND thị xã đã, lãnh đạo một số ban ngành của thị xã đến dự.

          Hội Đông y thị xã Từ Sơn có 7 chi hội với 48 hội viên là những người đang hành nghề đông y, khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Được sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã, Hội đã đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền vận động hội viên thực hiện đúng Luật khám chữa bệnh,bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghề nghiệp để đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, hàng nghề hợp pháp. Trong 5 năm qua, toàn hội đã có 105 lượt hội viên đi học, tập huấn các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở y tế, Tỉnh hội và Trung ương hội Đông y tổ chức. Nhờ vậy hiện nay có 37 hội viên đủ điều kiện đăng ký hành nghề. Bên cạnh đó, các hoạt động khác như: nghiên cứu khoa học, công tác từ thiện nhân đạo, xây dựng quỹ hội, duy trì các hoạt động thăm hỏi trong hội viên cũng được thực hiện tốt.

         Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào mong muốn được các cấp tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động đông y, quan tâm công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời những người cống hiến lâu năm cho ngành y học cổ truyền, bảo tồn và phát triển hoạt động đông y trên địa bàn…

         Ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Đông y thị xã Từ Sơn đạt được trong những năm qua, các đ/c lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo thị xã Từ Sơn đã nhấn mạnh vai trò của khám chữa bệnh bằng Đông y, đồng thời mong muốn các hội viên tiếp tục giữ vững phẩm chất của người lương y, đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tổ chức hội cần chú trọng phát triển hội viên mới, tạo điều kiện cho hội viên nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để 100% hội viên đủ điều kiện hành nghề theo Luật khám chữa bệnh.

         Đại hội đã biểu quyết bầu BCH Hội Đông y thị xã Từ Sơn nhiệm kỳ 2018-2023 gòm 7 thành viên. Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào nhiệm kỳ qua đã được UBND thị xã Từ Sơn và Hội Đông y thị xã khen thưởng./.

Trần Bảo - Thu Thủy