Đoàn đại biểu quận Bong-hwa (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại thị xã Từ Sơn

06/11/2018 09:01 Số lượt xem: 299

        Đoàn đại biểu quận Bong-hwa (Hàn Quốc) do ông Um Tea Hang-Thị trưởng dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc thị xã Từ Sơn.

       Tiếp đoàn có các đồng chí Trần Quang Huy-TUV, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Toán-Phó Bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Xuân Thanh-Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí Ủy viên BTV thị ủy, thường trực HĐND, UBND thị xã.

Đ/c Nguyễn Xuân Thanh-Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn và ông Um Tea Hang-Thị trưởng quận Bong-Hwa

đã ký kết hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương

         Quận Bong-Hwa là địa phương duy nhất ở Hàn Quốc có di tích của hậu duệ nhà Lý của Việt Nam và hiện nay hậu duệ của dòng họ này vẫn còn đang cư trú. Tại buổi làm việc, ông Um Tea Hang-Thị trưởng quận cho biết: Bong-Hwa là một huyện ở tỉnh Gyeongsang BắcHàn Quốc. Quận này có diện tích trên 1200 km², dân số trên 41 nghìn người. Quận được chia thành 10 đơn vị hành chính. Nơi đây cũng được chọn làm địa điểm thực hiện dự án xây dựng Làng Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác đa phương diện trên các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, du lịch, phát triển mối quan hệ Việt-Hàn. Dự án bao gồm các hạng mục: công viên lịch sử Việt Nam, Con đường kỷ niệm Hàn Quốc-Việt Nam, làng Việt Nam, khu lịch sử triều đại nhà Lý, khu dân cư quan họ, nhà truyền thống Việt Nam… Dự án có tổng vốn đầu tư trên 40 triệu USD trên diện tích 90 nghìn m2 và dự kiến được triển khai xây dựng trong thời gian từ năm 2020-2024.

         Ông Um Tea Hang cũng cho biết đây là dự án trọng tâm của trao đổi Việt Nam-Hàn Quốc nên rất cần sự quan tâm và hợp tác của cả hai quốc gia và hai địa phương Từ Sơn-Bong Hwa.

         Đ/c Bí thư Thị ủy Trần Quang Huy đã chào mừng sự có mặt của đoàn đại biểu quận Bong Hwa-Hàn Quốc và thông báo đến đoàn những nét nổi bật về tình hình kinh tế xã hội của thị xã trong năm 2018. Đồng chí cũng nhấn mạnh: thị xã Từ Sơn luôn sẵn sàng phối hợp với quận Bong Hwa trên các lĩnh vực nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa hai địa phương.

         Cũng tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Xuân Thanh-Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn và ông Um Tea Hang-Thị trưởng quận Bong-Hwa đã ký kết hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

          Trước đó, các đại biểu quận Bong-Hwa đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm 8 vị vua nhà Lý tại Khu di tích lịch sử Đền Đô-phường Đình Bảng./.

Thu Thủy