Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Từ Sơn khóa XVIII nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ V

31/03/2021 11:17 Số lượt xem: 177

Sáng ngày 29/3, Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã Từ Sơn khóa XVIII nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ V nhằm tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2 và 9 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Xuân Lợi - TUV – Bí Thư thị ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch HĐND TX, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT TU, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã nghe UBND TX báo cáo tiến độ thực hiện để án xây dựng Thị xã Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh. Tờ trình ban hành kết luận của Ban thường vụ Thị ủy về đẩy nhanh tiến độ giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn TX.

Theo đó, các đại biểu đã thống nhất tập trung triển khai các bước tiếp theo để xây dựng TX Từ Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Yêu cầu các phường có dự án đất dân cư dịch vụ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của TX để rà soát và tháo gỡ khó khăn vướng mặc thực hiện giao đất dân cư dịch vụ đến nhân dân theo các Kết luận của tỉnh ủy.

Tiếp đó Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã tập trung đánh giá kết quả sau 4 năm thực hiện kiên cố hóa trường lớp và xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn TX.  Theo đánh giá đến nay trên địa bàn TX có 53/53 trường công lập từ bậc mầm non đến THCS đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%, trong đó 35/53 trường đạt chuẩn mức độ 2 đạt 66,03%; Về cơ sở trường lớp hiện tại thị xã có 1133 lớp ở cả 3 cấp học nhưng mới có 1122 phòng học, số phòng học còn thiếu tập trung tại phường Hương Mạc. Các phòng học phục vụ cho học tập vẫn còn thiếu. Lãnh đạo đảng ủy các phường và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã tập trung kiến nghị đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn và ban hành Nghị quyết mới để thực hiện lộ trình tiếp theo và giao phòng GD –ĐT TX tham mưu để có kế hoạch chỉ đạo đối với công tác kiên cố hóa trường lớp và xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã đã xem xét và thông qua một số nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ quý II và 9 tháng cuối năm 2021, về công tác thu chi ngân sách, thực hiện các dự án đấu giá tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn và 1 số nội dung quan trọng khác.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV – Bí thư thị ủy yêu cầu UBND TX và các ngành liên quan bám sát kế hoạch tập trung cao thực hiện đề án xây dựng Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh kịp tiến độ; tập trung bám sát các Kết luận của tỉnh ủy và rà soát chỉ đạo các phường thực hiện các dự án giao đất dân cư dịch vụ đến các hộ dân. Các ngành chức năng và các phường tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong 3 tháng đầu năm, rà soát thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, tập trung cao thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, thực hiện hiện các dự án đấu giá đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng; yêu cầu các phường tăng cường công tác giám sát, giải quyết kịp thời các KNTC nhất là liên quan đến công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và  đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; triển khai thực hiện nghiêm túc việc kê khai tài sản thu nhập cá nhân theo quy định. Về công tác chuẩn bị bầu cử, giao ủy ban MTTQ TX tiếp tục hướng dẫn và phối hợp tổ chức các hội nghị lấy ý kiến của cư tri nơi cư trú đối với những người ứng cử và thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo đúng các mốc thời gian theo quy định. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu các chi Đảng bộ xây dựng chương trình hành độngtriển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII để các nội dung của Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Nhân dịp này, BTV Thị ủy, Ban chấp hành Đảng bộ TX đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Việt – nguyên Trưởng phòng giáo dục đào tạo TX về nghỉ hưu theo chế độ và đồng chí Nguyễn Thị Nga- TUV – Phó trưởng Ban TT Ban dân dân Thị ủy do chuyển công tác tại Ban tuyên giáo Trung ương./.

HD