Ban chỉ huy quân sự thị xã Từ Sơn phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn”

16/05/2017 14:23 Số lượt xem: 150

Sáng ngày 16/5, Ban CHQS TX tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7. Đại tá Nguyễn Khắc Khoát- Phó bí thư TT Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh; Các đồng chí đại diện cho phòng tuyên huấn- Cục chính trị- Quân khu 1; Thủ trưởng phòng chính trị- Bộ CHQS Tỉnh; Đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND TX; Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Thị ủy, Phòng LĐ TBXH TX; Các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường, phụ trách các đơn vị tự vệ trong toàn TX đã về dự.

Đợt thi đua cao điểm được phát động trong thời gian 70 ngày từ ngày 18-5 đến ngày 27-7-2017. Nôi dung thi đua bao gồm: Sẵn sàng chiến đấu cao, huấn luyện giỏi, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, tập trung hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Phấn đấu kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 80- 85% đạt khá, giỏi; Làm tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với quân đội, hậu phương quân đội, hưởng ứng các chương trình xây dựng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội” tặng các đối tượng chính sách trong LLVT thị xã, tổ chức tu bổ, tôn tạo, nâng cấp các Nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn thị xã; Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, các lực lượng đẩy mạnh hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn.

Ban CHQS TX yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp th­ường xuyên giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa, tác dụng của đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”. Kết thúc đợt thi đua, các đơn vị tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm, khen thưởng kịp thời cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại lễ phát động, đại diện Ban CHQS TX, Ban CHQS các xã phường, phụ trách các đơn vị tự vệ đã ký kết giao ước thực hiện tốt đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” năm 2017.

Thông qua đợt phát động nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lực lượng vũ trang TX, qua đó phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./

Hồng Ngát- Xuân Sơn