Bàn giao công trình tượng Vua Lý Thái Tổ cho trường THPT Lý Thái Tổ

22/11/2019 09:07 Số lượt xem: 123

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập trường THPT Lý Thái Tổ (1929-2019). Chiều ngày 16/11, cựu học sinh niên khóa 1992-1995 tổ chức lễ trao tặng và bàn giao công trình Tượng vua Lý Thái Tổ tại khuôn viên của trường. Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Lợi - PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, nguyên học sinh của trường.

Công trình tượng Vua Lý Thái Tổ ngồi cầm bút nghiêng viết Chiếu dời đô đặt ở khuôn viên nhà trường là công trình do họa sĩ, kiến trúc sư Trần Quang Trung và nhóm tác giả của niên khóa 1992-1995 thực hiện với chất liệu bằng đồng. Công trình với đầy đủ hồ sơ và được hội đồng Nghệ thuật trung ương góp ý và công nhận, tổng kinh phí của công trình trên 1 tỷ đồng, toàn bộ kinh phí xây dựng do các cựu học sinh niên khóa 1992-1995 đóng góp. Công trình tượng Vua Lý Thái Tổ được tập trung thi công, hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập trường THPT Lý Thái, công trình như một lời tri ân của học sinh đến các thầy cô và nhà trường.

Công trình đầy ý nghĩa này sẽ góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc và quê hương Từ Sơn văn hiến cho các thế hệ học sinh sau này của trường.

Xuân Khương