Ban thường vụ thị ủy họp phiên thường kỳ tháng 7/2019

05/08/2019 15:36 Số lượt xem: 128

Chiều ngày 30/7, Ban thường vụ thị ủy Từ Sơn đã họp phiên thường kỳ tháng 7/2019. Đồng chí  Nguyễn Đình Lợi – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh, thường vụ tỉnh ủy phụ trách Từ Sơn đã về dự. Đồng chí Trần Quang Huy- TUV bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả tình hình công tác quản lý đô thị, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; Báo cáo kết quả tình hình công tác quản lý đất đai, phương hướng nhiệm vụ  trong thời gian tới; Kế hoạch chi tiết Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là thị xã Từ Sơn.  Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý đô thị và quản lý đất đai trên địa bàn thị xã, các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy đã đề nghị thị xã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp xứng với tầm phát triển của thị xã, có biện pháp chỉ đạo giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè; giải quyết vấn đề liên quan đến rác thải, nước thải; Tập trung  giải quyết những vướng mắc liên quan đến đất đai như: Xử lý lấn chiếm đất công, giải phóng mặt bằng các dự án, hướng dẫn bổ trợ cho cơ sở trong công tác quản lý đất đai và giải quyết đơn thư, khiếu nại còn tồn đọng…

Kết luận tại phên họp, đồng chí Bí thư thị ủy Trần Quang Huy đã yêu cầu lãnh đạo UBND thị xã tiếp thu ý kiến của các đại biểu, tập trung các biện pháp tháo gỡ khó khăn. Chủ động bổ sung vào báo cáo đánh giá mức độ hoàn thành công việc so với kế hoạch đề ra, chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, từ đó có những biện pháp khắc phục, nêu rõ trách nhiệm của từng đơn vị, người đứng đầu. Trước mắt tập trung hoàn thành đề án 5 xã lên phường; Chỉ đạo các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng tâm, trọng điểm, dự án đầu nối hệ thống nước sạch, nước thải, xây dựng lò đốt rác; Kiên quyết xử lý các công trình xây dựng trái phép, không phép. Đồng chí còn yêu cầu UBND thị xã tập trung cao độ đẩy nhanh tiến độ các dự án đất dân cư dịch vụ, xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, Cấp giấy chứng nhận, giải phóng mặt bằng các công trình trọng tâm, trọng điểm của thị xã đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Về kế hoạch chi tiết kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là thị xã Từ Sơn, đồng chí nhất trí với kế hoạch chi tiết của UBND thị xã và yêu cầu bổ sung thêm phần khen thưởng cho 20 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua và vinh danh 2 cố nhạc sĩ có bài hát về Từ Sơn được khán giả yêu thích. Chỉ đạo UBND thị xã tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là thị xã Từ Sơn.

Cũng tại kỳ họp, Ban thường vụ đã thông qua kết quả công tác kiểm tr,a giám sát tổ chức Đảng, Đảng viên theo kế hoạch, báo cáo 5 năm thực hiện Kết luận số 101 của Ban bí thư về chủ trương công tác đối với đạo tin lành trong tình hình mới; Kế hoạch của Thị ủy Từ Sơn về tăng cường vận động đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay; Báo cáo đề án nhân sự Đại hội Hội Luật gia thị xã nhiệm kỳ 2019-2024 và bàn một số nội dung quan trọng khác.

Nhân dịp này, Ban thường vụ thị ủy đã công bố Quyết định của Ban thường vụ tỉnh ủy về công tác cán bộ và trao Quyết định, chỉ định đồng chí Nguyễn Huy Hoàng -  Trưởng công an thị xã tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ thị ủy Từ Sơn nhiệm kỳ 2015-2020.  Đồng thời  tổ chức chia tay các đồng chí lãnh đạo ở các sở, ban ngành của tỉnh về nghỉ hưu theo chế độ, và các lãnh đạo cơ quan, đơn vị của thị xã chuyển công tác đén các cơ quan đơn vị ngoài thị xã./.

Châu Loan - Xuân Khương