BCĐ 138 TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2018

09/02/2018 08:46 Số lượt xem: 303

Vừa qua, Ban chỉ đạo 138 thị xã Từ Sơn tổ chức tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018. Đại tá Phạm Hồng Sơn UVBTVTV - GĐ Công an tỉnh, Đ/c Trần Quang Huy TUV - Bí thư thị ủy, Nguyễn Xuân Thanh - Chủ tịch UBND thị xã đã về dự.

Năm 2017, BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 46 của BCT về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới, Nghị quyết 28 của BCH TƯ Đảng về chiến lược bảo vệ TQ trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, TNXH được đa dạng hóa với hình thức phong phú. Công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát huy hiệu quả. Trong năm, quần chúng nhân dân đã cung cấp hàng trăm tin có giá trị liên quan đến ANTT; vận động giao nộp được 149 quả lựu đạn, ngòi nổ, kíp nổ, súng tự chế, tuýp sắt và 6 kg pháo. Lực lượng xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT toàn TX đã chủ động phối hợp với CA xã bắt 9 vụ ma túy, 3 vụ cờ bạc, lập hồ sơ đưa 18 đối tượng vào diện giáo dục tại xã. Công tác xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở và công tác xây dựng xã, phường an toàn về an ninh, trật tự được thực hiện nghiêm túc. Đến nay, toàn thị xã có 12 ban công xã, phường, 78/81 khu dân cư, 41/41 nhà trường đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc công an tỉnh - Phạm Hồng Sơn và đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Xuân Thanh đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong năm 2017. Đồng thời, chỉ đạo các cấp, các ngành cần phải tập trung hơn nữa để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các đề án, kế hoạch của UBND tỉnh về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong năm 2018.

Tại hội nghị, 2 cá nhân đã được Bộ trưởng bộ công an tặng Bằng khen; nhiều tập, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 được khen thưởng.

Trần Bảo - Đài Từ Sơn