BTV Thị ủy họp phiên thường kỳ tháng 7

28/07/2020 16:13 Số lượt xem: 175

Chiều ngày 27/7, BTV Thị ủy Từ Sơn họp phiên thường kỳ tháng 7. Đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

Kỳ họp này, BTV Thị ủy đã thông qua các báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TƯ Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và 4 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TƯ ngày 17/4/2015 của Ban chấp hành TƯ về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Đảng bộ thị xã Từ Sơn. Việc triển khai 2 Nghị quyết trên được Thị ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả cao, nhất là việc thực hiện giảm 10% biên chế theo quy định. Hiện khối Đảng, đoàn thể Thị ủy có 12 cơ quan, tổng biên chế được giao năm 2015 là 56 biên chế, hiện có 44 biên chế. Khối UBND thị xã có 12 cơ quan chuyên môn, 8 đơn vị sự nghiệp trực thuộc và 2 hội đặc thù, hiện có 77 biên chế trong tổng số 80 biên chế công chức hành chính được giao và có 1967 viên chức sự nghiệp trong toàn thị xã.

BTV Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến vào 2 báo cáo công tác quản lý đô thị, công tác Tài nguyên-môi trường và quản lý đất đai 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo đó thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, chỉnh trang đô thị sáng xanh sạch đẹp, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVIII, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chào mừng ĐH Đảng bộ thị xã, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, lấn chiếm, tập trung triển khai các dự án giao đất DCDV, chú trọng công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo ATGT-TTCC…

Phát biểu chỉ đạo, đ/c Bí thư Thị ủy nhấn mạnh cầu xác định đây là những nhiệm vụ quan trọng của thị xã, do vậy trong thời gian tới xử lý kiên quyết những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, xử lý nghiêm cả những cán bộ vi phạm. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống thu gom nước thải giai đoạn 2, 3, xây dựng hệ thống lò đốt rác, chửa chữa, bổ sung hệ thống biển báo giao thông, đèn tín hiệu, tên đường, số nhà. Đặc biệt chú trọng công tác trang trí, chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Cũng tại phiên họp, BTV Thị ủy đã xem vào đóng góp ý kiến vào bản trình chiếu hình ảnh minh họa cho báo cáo chính trị tại ĐH Đảng bộ thị xã do Đài thị xã thực hiện. Cơ bản BTV đánh giá cao những cố gắng của Đài trong việc xây dựng minh họa bằng hình ảnh đồng thời góp ý chỉnh sửa một số về bố cục, hình ảnh, màu sắc để tiếp tục hoàn thiện đảm bảo chất lượng cao, góp phần vào thành công của Đại hội./.

Thu Thủy - Chu Sơn