BTV thị ủy họp phiên thường kỳ tháng 8/2019

05/09/2019 16:20 Số lượt xem: 242

         Sáng ngày 30/8, BTV Thị ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019. Đồng chí Trần Quang Huy- TUV – Bí thư thị ủy chủ trì phiên họp. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng- ủy viên BTV – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã về dự.

        Phiên họp kỳ này, BTV Thị ủy đã nghe và cho ý kiến vào báo báo kết quả năm học 2018-2019, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020; các đồng chí trong BTV thị ủy đề nghị Phòng GD TX cần có giải pháp xem xét chất lượng của các trường mầm non ngoài công lập, bởi trong thời gian qua số lượng các trường thành lập mới trên địa bàn tăng nhanh; quan tâm hơn đến vấn đề dạy học ngoại ngữ với giáo viên người nước ngoài tại các trường hiện nay; vấn đề ATTP đối với bếp ăn tập thể của các trường học; việc đóng bảo hiểm đối với giáo viên thuê khoán hợp đồng…

         Đối với kết quả triển khai thực hiện đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2019-2025, thời gian qua, Thị ủy, UBND TX đã tập trung chỉ đạo triển khai hưởng ứng đề án Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp thiết thực đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TX, trong đó chỉ đạo các xã, phường rà soát địa điểm xây dựng lò đốt rác, đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon, xử lý rác thải nhựa…UBND TX đã đề nghị khảo sát vị trí lò đốt rác thải sinh hoạt tại các xã, phường như Tương Giang, Phù Chẩn, Tam Sơn, Đồng Kỵ, Trang Hạ và Tân Hồng. Tuy nhiên để việc triển khai đề án hiệu quả, TX đề nghị UBND tỉnh và các Sở ngành liên quan xem xét, tháo gỡ vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ lắp đặt và xây dựng các lò đốt rác tại các xã, phường góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt.

         Kết luận các nội dung trên, đồng chí Bí thư thị ủy thống nhất với nội các báo cáo và các đề xuất kiến nghi, cũng như các ý kiến của các đồng chí trong BTV thị ủy. Đối với công tác chuẩn bị cho năm học mới, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh trong năm 2018-2019 công tác giáo dục đào tạo của TX đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đồng chí cũng đề nghị phòng GD TX tiếp tục có giải pháp khắc phục những hạn chế trong năm học vừa qua, để triển khai nhiệm vụ trong năm học mới 2019-2020 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Trong đó quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ đối với các hoạt động học tập vui chơi của học sinh các trường; tiếp tục chú trọng công tác đảm bảo ATTP trong các bếp ăn tập thể, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường, tập trung xóa phòng học cấp 4 phấn đấu 100% phòng học được kiến cố hóa; tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối tổng thể đối với các nhà trường; chỉ đạo thực hiện tốt công tác khuyến học góp phần nầng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới. Đối với thực hiện đề án tổng thể bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025, đồng chi đề nghị UBND TX và các ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện xây dựng lắp đặt lò đốt rác tại các xã, phường còn lại; tăng cường tuyên truyền đề mọi người thấy được tác hại và hệ lụy từ rác thải nhựa và túi nilon, từ đó thay đổi nhận thức, hành vi và tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

         Cũng tại phiên họp, BTV thị ủy đã thông qua Kết luận của BTV TU về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống và tổ chức tiêu hủy lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn TX Từ Sơn và báo cáo của ủy ban kiểm tra thị  ủy về công tác kiểm tra giám sát công tác này; công tác kiểm tra theo Điều 30 đối với Chi bộ văn phòng đăng ký đất đai TX; báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 32 ngày 26/5/2014 của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT cho cán bộ, đảng viên; kết quả thực hiện nghị quyết số 29 của BTV thị ủy Từ Sơn về việc phát triển đảng viên và thành lập tổ chức Đảng ở các loại hình doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TX. Kế hoạch tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi TX năm 2019, kế hoạch tổ chức tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. BTV Thị ủy cũng đã thông qua công tác tổ chức, cán bộ và bàn, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt. Đồng chí Bí thư thị ủy cũng đã kết luận và chỉ đạo cụ thể đối với các nội dung được thông qua tại phiên họp; trong đố yêu cầu UBND TX và các Ban, ngành chức bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TX./.

Trần Bảo - Hồng Dinh