BTV Thị ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2020

09/03/2020 10:06 Số lượt xem: 311

         Chiều ngày 25/2, BTV thị ủy Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2/2020. Về dự phiên họp có đ/c Nguyễn Đình Lợi, UVBTV tỉnh ủy, CT UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh, thường vụ phụ trách thị xã Từ Sơn, đại diện các Ban xây dựng Đảng tỉnh. Đ/c Trần Quang Huy - TUV, Bí thư TU, CT HĐND thị xã chủ trì phiên họp.

       Tại phiên họp, Ban Thường vụ Thị ủy đã nghe và cho ý kiến vào thiết kế mô hình biểu tượng tại vòng xuyến ngã tư đường Lý Thái Tổ và đường Nguyễn Văn Cừ; Đề án trưng bày tại bảo tàng thị xã; Kế hoạch thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TX; kết quả thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn thị xã từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2019.

       Đóng góp ý kiến vào các nội dung trình tại phiên họp, các đại biểu đều nhất trí thông qua thiết kế mô hình biểu tượng cột đồng hồ lấy mô típ từ Chim Lạc, với chất liệu lõi bê tông, phủ đá, bề ngoài bọc đồng được đặt giữa một hồ nước với hệ thống vòi phun xen kẽ tạo nên kiến trúc độc đáo, trở thành điểm nhấn của thị xã Từ Sơn. Đây là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ lần thứ 18 của thị xã, do vậy đơn vị thiết kế tiếp tục chỉnh sửa phần đế của cột đồng hồ đảm bảo chắc chắn theo tam cấp, phần kích thước của chiều cao và thân tượng đảm bảo tỷ lệ cân đối, hài hòa; chất liệu đồng chọn tốt, tránh oxi hóa. Đối với đề án trưng bày bảo tàng thị xã phải gắn kết được với quy hoạch tổng thể chung của thị xã, các hiện vật trưng bày phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của thị xã qua các thời  kỳ, làm nổi bật được những đặc trưng nhất của vùng đất Từ Sơn văn hiến, cách mạng như: Từ Sơn là đất trăm nghề, có các di tích mà chỉ Từ Sơn mới có như văn miếu, văn chỉ, các giá trị phi vật thể…

        Kết luận các nội dung trên, Đ/c Bí thư TU Trần Quang Huy yêu cầu Đơn vị tư vấn thiết kế cột đồng hồ tại nút giao thông và phòng Văn hóa thị xã phục trách Đề án trưng bày bảo tàng thị xã tiếp tục hoàn thiện phương án xây dựng trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh đây là 2 công trình chào mừng ĐH Đảng bộ thị xã do vậy cần đẩy nhanh tiến độ thi công, thực hiện chỉnh sửa phần đế cột đồng hồ để khắc phục khe hở phần chân chế cho chắc chắn. Giao UBND thị xã tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý theo qui định. Đối với Đề án Bảo tàng cần phải có ý kiến của các cơ quan chuyên môn cấp trên để khi triển khai đề án đảm bảo theo đúng qui định của pháp luật. Riêng đối với Kế hoạch thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, UBND thị xã cần bám vào nguyên tắc để xây dựng vị trí, khu vực đấu giá phù hợp; trong quá trình triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng qui định các dự án đấu giá bao gồm thu hồi đất, GPMB, qui chế đấu giá đảm bảo tính cạnh tranh, công khai, minh bạch. Đ/c cũng yêu cầu các đồng chí thường vụ phụ trách các xã phường phối hợp chặt chẽ với cơ sở để đẩy nhanh tiến độ GPMB, có đấu giá quyền sử dụng đất mới góp phần tăng thu ngân sách để đầu tư phát triển của thị xã và xã phường.

         Cũng tại kỳ họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên cùng một số nội dung quan trọng khác.

 

Thanh Mai, Xuân Khương