BTV thị ủy Từ Sơn họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2019

07/03/2019 09:58 Số lượt xem: 305

       Ngày 27/2, Ban thường vụ thị ủy Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2019. Đồng chí Trần Quang Huy – TUV- Bí thư thị ủy – Chủ tịch HĐND TX chủ trì phiên họp.

      Mở đầu phiên họp kỳ này, BTV thị ủy đã  dành phần lớn thời gian nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác quy hoạch các điểm xây dựng lò đốt rác tại các xã, phường. Theo đó, trên tinh thần chỉ đạo của tỉnh, năm 2019 là năm Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch, vì vậy Thị ủy, UBND TX Từ Sơn đã tập trung chỉ đạo các xã, phường rà soát các điểm để triển khai xây dựng lò đốt rác tạm, chủ trương mỗi địa phương hoặc các cụm dân cư liền kề phải xây dựng 1 lò đốt rác tạm, nhằm xử lý rác thải sinh hoạt ở các KDC hạn chế ô nhiễm môi trường. Đến nay có 5 đơn vị xã, phường đã và đang xây dựng lò đốt rác, nhiều đơn vị hoạt động hiệu quả góp phần xử lý rác thải trên địa bàn. Tuy nhiên tại 7 đơn vị như Tam Sơn, Tương Giang, Tân Hồng, Phù Chẩn, Hương Mạc, Đồng Kỵ  và Đồng Nguyên việc triển khai xây dựng lò đốt rác còn nhiều khó khăn, vướng mắc chủ yếu do trùng với quy hoạch và không đảm bảo khoảng cách với KDC.

      Với quyết tâm sớm triển khai các lò đốt rác ở các xã, phường; các đồng chí trong BTV thị ủy đã tập trung nêu các ý kiến, đề xuất, kiến nghị để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và thống nhất quan điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ TX đến các xã, phường. Trong đó chỉ đạo các xã, phường cần có sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền và chú trọng công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận của nhân dân; tiếp tục rà soát các điểm để xây dựng lò đốt rác, nhất là đối với các điểm ở xã, phường trùng với quy hoạch; tập trung tuyên truyền để nhân dân hiểu và hưởng ứng thực hiện. Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Thị ủy Trần Quang Huy yêu cầu UBND TX chỉ đạo các ngành và các xã, phường tiếp tục rà soát, đảm bảo thuận lợi nhất; các ngành chuyên môn tăng cường phối hợp tham mưu thực hiện, các xã, phường phát huy vài trò trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện, phấn đấu tất cả các địa phương đều xây dựng được lò đốt rác.

       Đối với kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là TX Từ Sơn, BTV thị ủy thống nhất các nội dung dự thảo kế hoạch, xong yêu cầu UBND TX và các phòng chuyên môn cần bổ sung và điều chỉnh các nội dung trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm cho phù hợp, nhất là các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT chào mừng, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tiếp tục huy động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động.

        Cũng trong phiên họp kỳ này, BTV thị ủy đã nghe và cho ý kiến chỉ đạo các nội dung như kế hoạch thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TX; dự thảo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 37 ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao; Tổng kết 10 năm thực hiện thông báo số 380 ngày 6/1/2009 của BTV tỉnh ủy về thành lập tổ dân vận ở KDC; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 36a ngày 9/1/2014 của BTV tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tân gia, mừng thọ, tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống và đón nhận các danh hiệu thi đua trên địa bàn; Kế hoạch về công tác tổ chức cán bộ và một số nội dung quan trọng khác.

        Nhân dịp này, BTV thị ủy đã tổ chức chia tay đồng chí Ngô Văn Tú- nguyên ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận thị ủy về nghỉ hưu theo chế độ./.  

Hồng Dinh - Xuân Khương