Lãnh đạo thị xã kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động SX nông nghiệp đầu năm

20/02/2021 08:00 Số lượt xem: 150

     Sáng ngày 18/2, các đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó Bí thư TTTU, Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư, CT UBND thị xã đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Cùng đi còn có các đ/c Nguyễn Thế Tuấn- UVBTV, Phó CT TT UBND, Nguyễn Mạnh Cường- Phó CT UBND thị xã, lãnh đạo phòng Kinh tế, Y tế, Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND-UBND thị xã.

     Theo báo cáo, tính đến ngày 18/2, hầu hết diện tích đồng của bà con nông dân đã được cung cấp đủ nước, các hộ dân đã làm đất ngâm ngả và bừa cấy xong. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, toàn thị xã đã gieo cấy được hơn 300 ha lúa xuân, trong tổng số hơn 1.900 ha đạt gần 16% kế hoạch. Các giống được cấy chủ yếu là lúa chất lượng cao, lúa lai như: Thiên ưu 8, Bắc thơm số 7, TBR 225, Nếp BM 9603, PD2, N97... Qua kiểm tra thực tế tại cánh đồng phường Tam Sơn, các đồng chí lãnh đạo thị xã yêu cầu các cơ quan chuyên môn theo dõi sát diễn biến của thời tiết, phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và địa phương, khuyến cáo nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực gieo cấy nốt những diện tích chưa cấy, đảm bảo gieo cấy xong toàn bộ diện tích trong khung thời vụ.

     Tiếp đó, Đoàn đã đến kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung dịch COVID-19- 19 tại khu ký túc xá trường ĐH TDTT. Theo báo cáo, tại đây đã được bố trí 60 phòng cách ly độc lập thuộc 2 dãy nhà đảm bảo mỗi phòng 4 giường giãn cách có đầy đủ các dụng cụ thiết yếu như: chăn màn, nước uống, đồ dùng cá nhân; mỗi phòng đều được vệ sinh khử khuẩn. Trong khu vực cách ly có bố trí lối đi riêng, được phân chia từng khu vực khai báo y tế, tiếp nhận người đến cách ly đảm bảo công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 - 19. Qua công tác kiểm tra, các đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết- Phó Bí thư TTTU, Hoàng Bá Huy- CT UBND thị xã, trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã nhấn mạnh: tình hình dịch Covid-19 dự báo vẫn còn diễn biến phức tạp, do vậy đòi hỏi các cấp các ngành, các đơn vị cần có sự phối hợp chặt chẽ, mật thiết trong quá trình triển khai thực hiện các yêu cầu của công tác phòng chống dịch; đặc biệt không được lơ là, chủ quan, tập trung toàn lực chống dịch đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc, thần tốc, kiên quyết, dồn mọi lực lượng cho công tác phòng, chống dịch”.

TB - TM