Chủ tịch UB MTTQ tỉnh dự sinh hoạt tại Chi bộ khu phố Yên Lã (Tân Hồng)

08/04/2021 10:37 Số lượt xem: 87

Sáng ngày 5/4, đồng chí Nguyễn Đình Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy – chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã về dự sinh hoạt với Chi bộ khu phố Yên Lã, phường Tân Hồng. Cùng dự có đồng chí Trần Ngọc Thục – Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở công thương Bắc Ninh, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND TX, đồng chí Lê Văn Nam - ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo TU, đồng chí Đàm Thế Sử - ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận TU – Chủ tịch UB MTTQ TX, lãnh đạo 1 số ban ngành TX và lãnh đạo phường Tân Hồng.

Chi bộ khu phố Yên Lã, phường Tân Hồng có 89 đảng viên. Trong đó có 20 đồng chí được miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ khu phố đã thông báo nhanh đến các đảng viên một số vấn đề thời sự trong tỉnh, đồng thời tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo trong tháng 3/2021. Trong tháng Chi bộ đã chỉ đạo, tập trung tuyên truyền triển khai lấy ý kiến cử tri vào đề án nâng cấp TX Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh, tuyên truyền và thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; triển khai thành lập 2 tổ bầu cử tương ứng với 2 khu vực bỏ phiếu. Ban công tác MT và các hội đoàn thể tập trung thực hiện các nhiệm vụ đề ra, phối hợp làm tốt công tác giải quyết KNTC, tuyên truyền thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid 19…Phương hướng công tác tháng 4, Chi bộ khu phố Yên Lã tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chăm sóc lúa xuân, rà soát lập danh sách cử tri; phối hợp với công an triển khai làm căn cước công dân, rà soát đề tiến hành cấp đất DCDV cho nhân dân; tuyên truyền thực hiện cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND; đảm bảo an ninh trật tự. Chỉ đạo các chi hội đoàn thể triển khai hiệu quả các phong trào thi đua.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, dân chủ, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả sinh hoạt của chi bộ, trong đó đề xuất tăng cường công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, giải quyết vấn đề về đường điện; quan tâm công tác phát triển đảng viên trẻ tạo nguồn cán bộ tại địa phương…

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX đã thông tin đến đảng viên trong chi bộ về việc triển khai đề án nâng cấp TX Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh; đồng thời nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm chính trị của TX trong thời gian tới, trong đó tập trung cao triển khai thực hiện các dự án đất DCDV, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và trật tự đô thị, chú trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội… nhằm xây dựng Từ Sơn trở thành Thành phố giàu mạnh, văn minh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức buổi sinh hoạt, đồng chí yêu cầu: Chi bộ cần tiếp tục xây dựng mối đoàn kết thống nhất, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng…Đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ, cần tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm ban hành các Nghị quyết lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Trước mắt tập trung lãnh đạo và tuyên truyền thực hiện có hiệu quả cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, giải quyết các vấn đề liên quan đến bầu cử, đảm bảo ANTT…để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp và phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Hồng Dinh – Chu Sơn