Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại TX Từ Sơn

13/02/2020 16:23 Số lượt xem: 81

Ngày 13/2, đồng chí Nguyễn Đình Lợi - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, thường vụ phụ trách thị xã Từ Sơn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Cùng đi kiểm tra về phía Thị xã có đồng chí Trần Quang Huy –TUV – Bí thư thị ủy- Chủ tịch HĐND TX, đồng chí Trần Đức Quyết, Phó Chủ tịch UBND TX và thành viên các đoàn kiểm tra của TX.

Đồng chí Chủ tịch ủy ban MTTQ Tỉnh và đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tại Trung tâm y tế TX Từ Sơn về việc triển khai khu vực cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV và kiểm tra tại phường Đồng Nguyên về triển khai các biện phòng phòng chống dịch bệnh viêm phối cấp do chủng mới của vu rút corona gây ra. Theo đó, tại Trung tâm y tế TX Từ Sơn, thực hiện sự chỉ đạo của Sở y tế tỉnh Bắc Ninh và bám sát thực tiến địa phương, bên cạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch, Trung tâm đã bố trí khu vực cách ly các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút corona theo đúng quy định và tiến hành chẩn đoán điều trị kịp thời đối với bệnh nhân. Bố trí đầy đủ các thiết bị sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Tại phường Đồng Nguyên, đoàn đã nghe lãnh đạo TX Từ Sơn và phường Đồng Nguyên báo cáo về việc triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Để chủ động phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trong những ngày qua, TX Từ Sơn tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức phát động và thực hiện vệ sinh môi trường tại 100% các xã, phường, các cơ quan, trường học… nhằm phòng, chống dịch viêm phổi cấp do vi rút nCoV. Đặc biệt chỉ đạo Công an TX và TT YT TX phối hợp thực hiện cách ly và kiểm tra sức khỏe kịp thời đối với các trường hợp theo quy định. Do làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên đến nay trên địa bàn TX chưa có trường hợp nào mắc bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Lợi - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của TX Từ Sơn. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền TX tiếp tục bám sát vào sự chỉ đạo của tỉnh, chủ động nắm bắt tình hình trên địa bàn để triển khai các biện pháp có hiệu quả trong công việc phòng chống dịch…Đồng chí cũng yêu cầu MTTQ TX và các đoàn thể nhân dân tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh cho hội viên đoàn viên đạt hiệu quả…/.

Hồng Dinh – Chu Sơn