Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

26/07/2019 16:58 Số lượt xem: 103

       Ngày 24/7, LĐLĐ thị xã Từ Sơn tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, các đ/c Nguyễn Văn Toán-Phó Bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Thị Lệ Tuyết-UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trần Đức Quyết-Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các ban ngành đoàn thể thị xã và các công đoàn cơ sở đã đến dự.

        Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã có dịp ôn lại truyền thống 90 năm thành lập và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam, vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những nội dung cơ bản của các kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam… Qua đó khẳng định trong từng giai đoạn cách mạng luôn có những đóng góp tích cực to lớn vào thắng lợi của cách mạng Việt Nam, thực sự là tổ chức chính trị xã hội rộng lớn, là trường học cộng sản chủ nghĩa của giai cấp công nhân Việt Nam.

         Trong sự phát triển chung đó, tổ chức công đoàn ở thị xã Từ Sơn cũng có sự phát triển mọi mặt. Hiện toàn thị xã có 150 công đoàn cơ sở, số công đoàn đạt vững mạnh hàng năm trên 85%. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi-Lao dộng sáng tạo”, xây dựng cơ quan Xanh-sạch-đẹp, xây dựng nếp sống văn minh gia đình văn hóa, “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” cùng nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động khácđược duy trì và ngày càng phát triển rộng rãi tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên. Các chế độ đãi ngộ của địa phương từng bước được quan tâm giúp người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống.

          Cùng với đó, hàng năm các đoàn viên đã đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ các loại quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Mái ấm công đoàn, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bão lụt… Với những đóng góp của mình, LĐLĐ thị xã Từ Sơn liên tục nhiều năm liền được xếp loại tốt, vinh dự được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của TTCP và Tổng LĐLĐ Việt Nam. Hiện nay, LĐLĐ thị xã đang làm hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

          Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm của người cán bộ công đoàn và mong muốn tiếp tục được sự quan tâm của các cấp để tạo thuận lợi cho tổ chức công đoàn nâng cao hiệu quả hoạt động hơn nữa. Các đ/c lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thị xã Từ Sơn cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn trên địa bàn thị xã trong việc phát huy vai trò của tổ chức công đoàn đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên.

         Nhân dịp này, 19 cá nhân đã vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”, 8 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đã được LĐLĐ thị xã khen thưởng./.

Trần Bảo - Thu Thủy