HĐND TX Từ Sơn tổ chức kỳ họp thứ 14, kỳ họp bất thường

18/05/2020 13:39 Số lượt xem: 216

Sáng ngày 12/5, HĐND TX Từ Sơn khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 14, kỳ họp bất thường.

Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung – TUV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Trung Chính – Phó GĐ Sở Nội vụ tỉnh. Các đồng chí Trần Quang Huy TUV – Bí thư thị ủy – Chủ tịch HĐND TX, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT thị ủy, đồng Lê Xuân Lợi – Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND TX, lãnh đạo các phòng ban TX cùng các ông bà đại biểu HĐND TX khóa 18 đã về dự.

Kỳ họp đã thông qua Tờ trình về việc giới thiệu và bầu bổ sung chức danh phó Chủ tịch HĐND TX Từ Sơn khóa 18 nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng tài nguyên môi trường TX với số phiếu tín nhiệm cao. Thông qua tờ trình và Nghị quyết về việc miễn nhiệm ủy viên UBND TX đối với ông Hoàng Văn Minh - nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX, ông Nguyễn Đức Thắng – nguyên trưởng phòng Tư pháp Thị xã do nghỉ hưu theo chế độ và ông Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng phòng TNMT TX do chuyển công tác khác. Thông qua tờ trình và miễn nhiệm phó trưởng Ban pháp chế HĐND TX đối với bà Nguyễn Thị Minh Hạnh do chuyển công tác khác.

Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình về việc bầu bổ sung ủy viên UBND TX đối với ông Vũ Văn Tuấn - ủy viên BTV TU – CHT Ban CHQS TX, ông Tạ Văn Cần – Trưởng phòng Tư pháp Thị xã và ông Nguyễn Đức Mạnh – TUV – Trưởng phòng nội vụ TX. Đồng thời thông qua tờ trình và Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã đối với ôngHoàng Văn Minh – nguyên CHT Ban CHQS thị xã do nghỉ hưu theo chế độ. Cũng tại kỳ họp này, HĐND TX khóa 18 đã thông qua tờ trình về việc phân bổ dự toán ngân sách năm 2020 từ tiền tăng thu ngân sách và từ quyết toán hạ tầng kỹ thuật còn dư năm 2019. Đồng thời ngheo báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội HĐND TX về tờ trình bổ sung phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn TX.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Quang Huy, TUV – Bí thư thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị HĐND, UBND TX và các ngành nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đề trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, đồng thời tập trung triển khai các nghị quyết HĐND TX vừa thông qua. Bên cạnh đó, HĐND TX đề nghị các cấp, các ngành chủ động, quyết liệt hơn trong chỉ đạo và thực hiện các chương trình kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2020 của TX./.

Trần Bảo – Hồng Dinh