Hội CCB Từ Sơn: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐH CCB lần thứ VI

13/10/2020 10:18 Số lượt xem: 122

Chiều ngày 8/10, Hội CCB thị xã Từ Sơn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐHĐB CCB lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Lan- CT Hội CCB tỉnh. TX Từ Sơn có các đ/c Lê Xuân Lợi- TUV, Bí thư TU, Đàm Thế Sử- UVBTV, Trưởng Ban dân vận, CT UB.MTTQ thị xã, Lê Văn Nam- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo TU.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội CCB TX Từ Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Vận động CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống của “Bộ đội cụ hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. Trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội đã động viên cán bộ, hội viên giúp nhau phát triển sản xuất, kinh doanh; tích cực khai thác nguồn vốn, tăng cường kiểm tra, quản lý, nâng cao hiệu quả vốn vay. Đến nay Hội có 6 chương trình vay vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ trên 31,6 tỷ đồng cho 855 hộ vay, so với đầu nhiệm kỳ tăng trên 13,8 tỷ đồng và vượt chỉ tiêu cả nhiệm kỳ. Hiện toàn hội có 32 xí nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, 6 HTX và Tổ HTX, 36 gia trại, gần 600 cơ sở SXKD, dịch vụ, thương mại do CCB làm chủ đã tạo việc làm ổn định cho gần 3000 lao động trong và ngoài địa phương. Tỷ lệ CCB có mức sống khá và giàu đạt trên 84%, hộ cận nghèo còn 0,17%, hộ nghèo giảm còn 0,12%. Bên cạnh, phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo đảm quốc phòng- an ninh luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện tốt. Toàn Hội đã tham gia hòa giải thành 131 vụ, tham gia triệt phá được 1 tụ điểm mại dâm và 8 vụ bắt tội phạm; thực hiện được hơn 800 buổi tuần tra, canh gác, chốt chặn với hơn 3.400 lượt hội viên tham gia; phối hợp tổ chức 370 buổi tuyên truyền PCTP-TNXH… Hội cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, đóng góp, ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện của địa phương.

Nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội CCB Từ Sơn tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, “trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”; tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Phấn đấu hàng năm có trên 90% cơ sở hội đạt TSVM; 96% gia đình CCB đạt “gia đình văn hoá” và tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”; tỷ lệ hộ nghèo cuối nhiệm kỳ giảm xuống dưới 0,08% và hoàn thành việc xóa nhà dột nát cấp 4 cho CCB.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đ/c Bí thư TU Lê Xuân Lợi đã biểu dương những thành tích đạt được trong triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ qua của Hội CCB TX Từ Sơn. Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ, Hội CCB TX cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của trung ương; đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế; xây dựng hội vững mạnh về mọi mặt, đổi mới tổ chức, hoàn thiện trình độ chuyên môn cho  đội ngũ cán bộ, góp phần tích cực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra.

Thanh Mai, Nam Phong