Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã gặp mặt truyền thống

22/12/2020 08:58 Số lượt xem: 164

        Sáng ngày 17/12, Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã Từ Sơn tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 48 năm trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ thị xã Quảng Trị. Các đ/c Lê Xuân Lợi- TUV, Bí thư TU, Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư TU, CT UBND TX, Ngô Minh Nam- UVBTV, Phó CT TTHĐND thị xã đã đến tặng hoa chúc mừng.

          Tại buổi lễ, các đại biểu cùng 48 hội viên Hội Chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã đã cùng nhau ôn lại những ký ức của 81 ngày đêm chiến đấu vô cùng khốc liệt, hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống và nằm lại trên chiến trường Quảng Trị.

         Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, từ khi được thành lập đến nay, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thị xã luôn làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà hội viên và thân nhân hội viên nhân dịp lễ, tết. Đã tặng quà mẹ VNAH có con hy sinh trong 81 ngày đêm Quảng Trị, mừng thọ hội viên cao tuổi, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội cũng đã huy động từ các nguồn lực hỗ trợ hội viên xây dựng ngôi nhà “Mái ấm tình thương” với số tiền 50 triệu đồng. Tổ chức cho hội viên về thăm chiến trường xưa tại làng Như Lệ, sông Thạch Hãn, tri ân đồng đội tại nghĩa trang đường 9, nghĩa trang Trwofng Sơn, thành cổ Quảng Trị… Đặc biệt, các hội viên Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thị xã đều gương mẫu, động viên nhau sống vui, sống khỏe, có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

          Nhân dịp này, Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị thị xã đã tổ chức kết nạp hội viên mới, chúc thọ hội viên cao tuổi và khen thưởng 7 hội viên hoạt động tích cực trong các CVĐ và phong trào thi đua./.

Thanh Mai, Xuân Sơn