Hội Cựu giáo chức TX Từ Sơn Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024

19/09/2019 15:16 Số lượt xem: 157

         Sáng ngày 19/9, Hội Cựu giáo chức thị xã Từ Sơn tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh Bắc Ninh, đ/c Trần Quang Huy-TV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đ/c Nguyễn Đức Tuất-nguyên Bí thư Thị ủy, các đ/c thường trực HĐND, UBND thị xã, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã, các xã, phường đã đến dự.

         Là tổ chức của những cán bộ giáo viên từng công tác trong ngành giáo dục Hội Cựu giáo chức thị xã Từ Sơn hiện có 100 hội viên, 12 cơ sở hội ở cả 12 xã, phường. Trong nhiệm kỳ qua,được sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, hoạt động hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hội quan tâm công tác kiện toàn, củng cố hoạt động, thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, duy trì nề nếp thăm hỏi, tặng quà, động viên các hội viên khi có việc hiếu, hỉ, mừng thọ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm tổ chức cho hội viên đi tham quan, du lịch trong và ngoài địa phương. Đẩy mạnh phong trào sáng tác thơ ca và tham gia các hoạt động văn hóa, TDTT nhằm nâng cao đời sống tinh thần. Đặc biệt, hội còn tích cực, chủ động phối hợp với hội khuyến học và các tổ chức xã hội khác quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo cảu địa phương, nhiều hội viên tham gia vào các Trung tâm học tập cộng đồng, hội khuyến học, MTTQ, BQL di tích LSVH các địa phương, hơn 80 hội viên còn tham gia giảng dạy ở các trường ngoài công lập… Hầu hết hội viên cựu giáo chức đều gươgn mẫu thực hiện nếp sống văn hóa trong khu dân cư, tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình, thôn, khu phố văn hóa, bảo vệ môi trường…

         Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp, kiến nghị các cấp tiếp tục quan tâm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của hội cựu giáo chức trong những năm tới.

          Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Trần Đức Quyết đã ghi nhận và biểu dương hoạt động của hội cựu giáo chức trong những năm qua. Đ/c nhấn mạnh,thị xã Từ Sơn là vùng đất có phong trào hiếu học, công tác giáo dục đào tạo luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, đầu tư và đạt được nhiều thành tích. Trong đó có sự đóng góp của hội cựu giáo chức và những nhà giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục. Đồng chí mong muốn mỗi cựu giáo chức tiếp tục phát huy trí tuệ,tinh thần gương mẫu để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, quan tâm phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia bảo vệ môi trường để xây dựng thị xã ngày càng văn minh, phát triển.

           Nhân dịp này, Đại hội đã biểu quyết bầu BCH Hội Cựu giáo chức thị xã Từ Sơn nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 thành viên, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác hội./.

Thu Thủy - Xuân Khương