Hội nghị BTV Thị ủy mở rộng đánh giá tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ

11/10/2017 10:21 Số lượt xem: 113

Sáng ngày 10/10, Thị ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị BTV mở rộng đánh giá tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ (đoạn từ tỉnh lộ 295B đến Quốc lộ 1A mới) trung tâm thị xã Từ Sơn và đầu tư xây dựng một số công trình trên địa bàn thị xã theo hình thức Hợp đồng xây dựng-Chuyển giao (BT). Đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Báo cáo của UBND thị xã nêu rõ: Dự án nói trên đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 641 ngày 8/6/2016 với tổng mức đầu tư trên 373,3 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: Đường Lý Thái Tổ (đoạnt ừ TL295B đến QL1A), Cải tạo công viên Lý Thái Tổ, Trụ sở làm việc UBND phường Tân Hồng, Trường TH Tân Hồng 2, Trường MN Tân Hồng 1, Chợ Đồng Kỵ, Trường MN Đồng Kỵ tại khu phố Đồng Tiến, Đường vành đai từ khu phố Tư đi khu phố Nghè. Tổng quỹ đất đối ứng cho dự án trên khoảng 18,72 ha, Công ty Mạnh Đức đã trúng thầu xây dựng.

Hiện nay nhà đầu tư đang triển khai thu công 3/8 hạng mục của dự án là: Cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ trung tâm thị xã dự kiến hoàn thành trước Tết Âm lịch tới. Trụ sở làm việc UBND phường Tân Hồng đang chuẩn bị đổ bê tông sàn tầng 2 và Chợ Đồng Kỵ đang được thi công chợ tạm, hoàn thành trước Tết Âm lịch sau đó sẽ chuyển sang thi công chợ chính. Đối với các dự án đối ứng cũng được nhà thầu đang triển khai thi công đảm bảo tiến độ.

Tại hội nghị, đại diện nhà thầu và các đại biểu đã tập trung đánh giá tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án, phân tích những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị để dự án triển khai được thuận lợi. Trong đó đề nghị các đơn vị Điện lực và Trung tâm viễn thông cần sớm thực hiện di chuyển các tuyến đường cáp thuộc đơn vị mình quản lý đi nổi trên vỉa hè và đường cáp ngầm dọc theo tuyến đường Lý Thái Tổ vào hệ thống hào kỹ thuật đã thi công hoàn thành. Đây là tuyến đường trung tâm của thị xã do vậy cần thực hiện cải tạo, chỉnh trang đảm bảo phù hợp với đô thị hiện đại, lựa chọn các loại cây xanh, cây trang trí phù hợp. Tăng cường quản lý chặt chẽ việc thi công đảm bảo chất lượng công trình và công năng sử dụng.

Kết luận hội nghị, đ/c Bí thư Thị ủy Trần Quang Huy nhấn mạnh dự án cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra, trong đó hạng mục cải tạo, nâng cấp đường và công viên Lý Thái Tổ có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điểm nhấn cho thị xã. Đ/c yêu cầu trong thời gian tới, nhà thầu cần tiếp tục bám sát hợp đồng và thiết kế để tập trung thực hiện dự án. Điều chỉnh bổ sung quy hoạch xây dựng 2 bùng binh tại điểm giao giữa tỉnh lộ 295B với đường Lý Thái Tổ và điểm giao giữa đường Lý Thái Tổ với đường Nguyên Phi Ỷ Lan phải đảm bảo các tiêu chí phù hợp với đô thị hiện đại, quan tâm vấn đề GPMB, thiết kế, xây dựng vỉa hè, lòng đường thuận tiện cho giao thông. Thực hiện mở rộng vỉa hè khu vực cổng Đền Đô để tạo điểm dừng xe, trồng xây xanh, nhà giới thiệu sản phẩm, làm đường đi bộ xung quanh hồ Đại Đình, xây dựng thảm hoa trong công viên, trồng cây Sang 2 bên vỉa hè và trồng cây bàng Đài Loan trên dải phân cách nhằm tạo đặc trưng cho tuyến đường trung tâm thị xã… Đ/c Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu các ngành, các địa phương có dự án cần phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư để phục vụ thực hiện dự án, đồng thời nhà đầu tư phải thực hiện đúng cam kết sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đề ra./.

Thu Thủy - Xuân Khương