Hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 2/2019

07/03/2019 10:00 Số lượt xem: 293

      Sáng ngày 22/2, Ban tuyên giáo thị ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 2/2019, Đ/c Hoàng Bá Huy – UVBTV thị ủy, phó chủ tịch UBND thị xã đã đến dự. Đ/c Lê Văn Nam- UVBTV, trưởng Ban tuyên giáo thị ủy chủ trì hội nghị.

      Tháng qua tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, thị xã và các xã, phường đã tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công và tổ chức tốt nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, chăm lo nhân dân vui xuân đón tết được an toàn và yên vui. Tuy nhiên cán bộ và nhân dân còn băn khoăn lo lắng một số vấn đề như: việc kẻ gian chặt phá gần 147 cây đào của 11 hộ dân ở khu phố tỉnh Cầu – Đình Bảng gây bức xúc trong nhân dân, tình hình khiếu kiện động người liên quan đến dự án đất dân cư dịch vụ ở khu phố Vĩnh Kiều, Tam Lư chưa được giải quyết dứt điểm. ..vv

       Phát biểu tại hội nghị đại biểu các xã, phường đã đề nghị thị xã quan tâm  đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương, cần ngăn chặn tình trạng đốt pháo nổ ở các khu vực lân cận trong dịp tết vẫn còn xảy ra nhiều, tình trạng đánh nhau giữa các nhóm trong xã hội đen gây bức xúc trong nhân dân, đề nghị quan tâm giải quyết những vướng mắc trong việc thực hiện các dự án đấu giá đất đất và dự án đất dân cư dịch vụ, nhất là công tác hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp cần được thực hiện đồng bộ và đảm bảo tiến độ, đại biểu Châu Khê đề nghị thị xã cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng 1 số công ty đổ chất thải ra song Ngũ Huyện Khê gây ô nhiễm môi trường, đại biểu Trang Hạ phản ánh việc chặn đường giao thông liên quan đến hệ thống đường dân sinh gần khu dân cư cần được thông báo rộng rãi cho nhân dân được biết lý do để tránh bức xúc trong nhân dân. Cũng tại hội nghị các ngành chức năng chuyên môn của thị xã đã tiếp thu những vấn đề đại biểu phản ảnh và giải trình một số ý kiến theo thẩm quyền.

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Huy – UVBTV thị ủy phó chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các ban ngành và các xã, phường trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và tổ chức tốt các hoat động cho nhân dân đón tết nguyên đán được tiết kiệm, an toàn và yên vui. Đ/c cũng yêu cầu trong thời gian tới, các ngành ban liên quan của thị xã và các xã, phường tiếp tục bám sát một số nhiệm vụ trọng tâm của thị xã để triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2019.

        Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy đã đề nghị các chi, đảng bộ trực thuộc và Ban tuyên giáo các xã, phường cần tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân để phản ánh kịp thời các dư luận đến các cơ quan chức năng giải quyết, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh theo chuyên đề 2019, tập trung tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là thị xãTừ Sơn . Trước mắt các xã, phường cần đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh đầu xuân mới, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, tập trung gieo cấy vụ xuân đảm bảo hoàn thành trong tháng 2/2019…./.

Châu Loan - Trần Bảo