Hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 3/2021

30/03/2021 10:50 Số lượt xem: 111

     Ngày 23/3/2021, Ban Tuyên giáo thị ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 3/2021, đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã chủ trì hội nghị.

     Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác tuyên giáo tháng 3, công tác khoa giáo quý 1/2021, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyên giáo tháng 4 và công tác khoa giáo quý 2/2021. Tháng qua tình hình tư tưởng cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Thị ủy Từ Sơn đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc các nội dung qui trình của các bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích lịch sử văn hóa, điểm du lịch và các sự kiện văn hóa được phép hoạt động trở lại bình thường; nhưng không chủ quan lơ là, vẫn đảm bảo biện pháp trong công tác phòng chống dịch covid -19.

     Phát biểu tại hội nghị đại biểu các phường đã phản ánh những vấn đề cán bộ, đảng viên còn băn khoăn, lo lắng như: Tiêu chuẩn  đại biểu ứng cử HĐND cấp phường cần được làm rõ cụ thể hơn, đại biểu phường Đông Ngàn đề nghị thị xã sớm quan tâm giải quyết dứt điểm hệ thống thoát nước dân cư gần bãi đỗ xe và chợ ngoài trời đã tồn tại nhiều năm, đại biểu Phù Chẩn đề nghị thị xã chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án đường thu gom quốc lộ 1A, dự án mở rộng đường tỉnh lộ 277 đi Phù đổng – Gia Lâm, Hà Nội để lưu thông, tránh ách tắc và đề nghị sớm trả lời việc điều tra lý lịch đối với đối tượng kết nạp đảng; Các đại biểu còn đề nghị thị xã tiếp tục quan tâm, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện cho cơ sở làm tốt các bước triển khai thực hiện quy trình bầu cử đảm bảo đúng quy định của pháp Luật. Tại hội nghị, lãnh đạo một số ban ngành liên quan của thị xã đã trả lời và làm rõ những ý kiến của đại biểu các phường phản ánh theo thẩm quyền.

     Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Nam –UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy đã yêu cầu các chi, đảng bộ và Ban tuyên giáo các phường thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, Đảng viên để kịp thời phản ánh tới các cấp, các ngành liên quan giải quyết. Tăng cường công tác quản lý lễ hội truyền thống ở cơ sở, nêu cao tinh thần ý thức cảnh giác với các tội phạm và tệ nạn xã hội, Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác bầu cử tới, tiếp tục quan tâm các đối tượng chính sách, người có công, không chủ quan lơ là đối với công tác phòng chống dịch covid19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân ./.

Châu Loan - Xuân Khương