Hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 9/2019.

23/09/2019 09:15 Số lượt xem: 174

       Sáng ngày 19/9/2019, Ban Tuyên Giáo thị ủy Từ Sơn đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 9/2019, đồng chí Lê Văn Nam – Ủy viên ban thường vụ, trưởng Ban Tuyên Giáo thị ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã chủ trì hội nghị,

        Tháng qua tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân cơ bản ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thị xã đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện ( nay là thị xã Từ Sơn) và tiếp tục quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội  đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuy nhiên tình hình an ninh tôn giáo trên địa bàn còn nhiều phức tạp: Hoạt động đạo tin lành, Đức chúa trời trái phép còn len lỏi ở một số khu dân cư ;  Tình trạng cờ bạc, mại dâm, ma túy vẫn còn xảy ra, tình hình sản xuất kinh doanh đồ gỗ trên địa bàn tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

          Tại hội nghị đại biểu các xã, phường phản ánh hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Từ Sơn ( nay là thị xã Từ Sơn) công tác tuyên truyền còn nhiều hạn chế chưa tạo không khí sôi nổi trong nhân dân, đề nghị sớm giải quyết hồ sơ công nhận lão thành cách mạng cho các đối tượng đã có hồ sơ gửi cơ quan chức năng. Tăng cường chỉ đạo  đẩy nhanh tiến độ các dự án đất dân cư dịch vụ, một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn. Quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến công tác an ninh tôn giáo và những vấn đề tồn đọng kéo dài..chưa được giải quyết. Tại hội nghị, đại biểu các ban, ngành liên quan của thị xã đã trả lời, làm rõ một số vấn đề liên quan theo thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến còn lại trình các cấp giải quyết.

           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nam – Ủy viên ban thường vụ, trưởng Ban Tuyên Giáo thị ủy đề nghị các đại biểu tham gia các cuộc hội nghị do thị xã tổ chức phải đảm bảo đầy đủ, nghiêm túc. Các xã, phường các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra làm rõ những vấn đề còn tồn tại, tăng cường tuyên truyền về luật tôn giáo, cảnh giác với các đạo lạ trên địa bàn, quan tâm giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị.. đảm bảo đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị và các xã, phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong tháng của dân tộc và của địa phương, đẩy mạnh tuyền truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tiến tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đảm bảo thành công tốt đẹp./.

Châu Loan - Chu Sơn