Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

11/05/2017 08:05 Số lượt xem: 371

Sáng ngày 10/5, Thị ủy Từ Sơn đã tổ chức hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống: “ tự diễn biến” “ tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tới dự có đồng chí Trần Quang Huy – TUV, bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, các đ/c TT thị ủy, HĐND, UBND, ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, trưởng, phó các phòng ban, MTTQ, các đoàn thể thị xã, các báo cáo viên , các đ/c bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường và một số đảng viên trực thuộc đảng bộ quân sự Công an thị xã, đảng viên chi bộ văn phòng thị ủy, chi bộ dân vận thị ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh – Viện trưởng viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của đảng - Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt những nội dung cơ bản về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Theo tinh thần chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Trong đó tập trung chủ yếu về chống suy thoái tư tưởng, chính trị đạo đức lối sống “ tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Học tập tư tưởng của Bác về xây dựng đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng  tình đoàn kết gắn bó giữa dân với đảng.

Từ những mẩu chuyện, việc làm cụ thể trong cuộc đời cách mạng của Bác mà Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh dẫn chứng đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn quan điểm, tư tưởng, đạo đức của Bác về xây dựng đảng, về chống suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong nội bộ. Qua đó càng khẳng định rõ hơn giá trị của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Đây là việc làm cần thiết, là giải pháp trọng yếu để tăng cường xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh.

Sau hội nghị, các học viên sẽ viết bài thu hoạch kết quả học tập, các chi đảng bộ các cơ quan, đơn vị trong toàn thị xã sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tới cán bộ, đảng viên, hội viên.., gắn  học đi đôi với hành để việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh thực sự có hiệu quả,  góp phần vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước./.

Châu Loan - Chu Sơn