Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy 2018

25/12/2018 15:23 Số lượt xem: 269

Chiều ngày 12/12, BTV Thị ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy năm 2018. Đ/c Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện cho các Ban Đảng Tỉnh ủy đã về dự. Đ/c Trần Quang Huy - TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2018, BTV thị ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt 6 quyết tâm chính trị: tiếp tục hoàn thành để thị xã Từ Sơn được công nhận đô thị loại 3 và thực hiện có hiệu quả các tiêu chí đưa 5 xã thành phường vào năm 2019; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và hoàn thành mạng lưới cấp nước sạch; 100% phòng học và trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ thôn, khu phố có nhà văn hóa đạt 60%; thị xã tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng, xây dựng các công trình trọng tâm trọng điểm như: bệnh viện, đường điện, đường giao thông, khu văn hóa thể thao, bảo tàng và thư viện; tăng cường kỷ cương, kỷ luật và cải cách hành chính. Cụ thể tổng sản phẩm trên địa bàn TX tăng 4,2%; thu ngân sách nhà nước đạt trên 138% KH năm. Đã chỉ đạo xử lý dứt điểm nhiều trường hợp vi phạm phức tạp, tồn tại kéo dài nhiều năm về đất đai, TTXD. Năm 2018 thị xã tiếp tục đứng đầu các huyện, thị, thành phố trong tỉnh về cải cách hành chính; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,04%.

Về công tác xây dựng Đảng và các tổ chức Đảng trong hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Thị ủy đã tăng cường chỉ đạo, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết 7,8 (khóa XII), Chỉ thị 05 của BCT chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2018 và các kết luận, chỉ thị, nghị Quyết của Trung ương và Tỉnh ủy, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập thể BTV, từng cá nhân các đ/c ủy viên BTV đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực mà các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy được phân công phụ trách, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2018.

Phát biểu tại HN, Đ/c Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần đánh giá, tự phê bình và phê bình trong quá trình kiểm điểm tập của thể BTV Thị ủy Từ Sơn. Đồng chí cũng đề nghị tập thể Ban Thường vụ Thị ủy cũng như các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo tốt các nội dung: công tác quy hoạch, quản lý đất đai, công tác giải quyết đơn thư tố cáo, tránh xảy ra khiếu nại đông người; tiếp tục tăng cường đối thoại, xử lý điểm nóng đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Năm 2019, tập thể BTV Thị ủy tiếp tục chỉ đạo quyết liệt; phát huy dân chủ, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất để tập trung lãnh đạo thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư thị ủy Trần Quang Huy tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để chỉ đạo tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới, đặc biệt bổ sung hoàn thiện phương hướng lãnh đạo trong năm 2019 đạt hiệu quả hơn./.

Thanh Mai - Chu Sơn