Hội nghị: đối thoại giữa người đứng đầu Thị ủy, UBND thị xã với cán bộ hội viên phụ nữ

03/09/2019 10:05 Số lượt xem: 108

         Sáng ngày 29/8, Thị xã Từ Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu thị ủy, UBND với cán bộ, hội viên phụ nữ.

       Tới dự về phía tỉnh có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh, phía thị xã có các đồng chí Trần Quang Huy - TUV bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Xuân Thanh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể liên quan của thị xã, bí thư Đảng ủy các xã, phường cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn thị xã.

         Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã trong 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thới gian tới. Tiếp đó là những ý kiến đối thọai của cán bộ, hội viên phụ nữ với người đứng đầu thị ủy, UBND thị xã. Theo đó, Hội nghị đã nhận được 60 câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn thị xã đề nghị các cấp, các ngành chức năng trả lời, giải quyết. Đối thoại trực tiếp tại hội nghị có 18 câu hỏi của cán bộ hội viên phụ nữ đề nghị người đứng đầu thị ủy và UBND thị xã trực tiếp trả lời, trong đó có 1 câu hỏi liên quan đến công tác Đảng tổ chức quy hoạch cán bộ quản lý là nữ, còn lại các câu hỏi chủ yếu liên quan đến các cơ quan, tổ chức chính quyền và đoàn thể, các ý kiến đề cập về các vấn đề như:Giải quyết đất dân cư dịch vụ ở Phù chẩn, quan tâm chế độ phụ cấp cho các chức danh bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu phố, MTTQ cơ sở, công tác phát triển làng nghề truyền thống, hỗ trợ kinh phí mua máy công nghệ cao sản xuất nông nghiệp, công tác thu gom và xử lý nước thải, rác thải, quy hoạch điểm xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, quan tâm đến hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị xã minh, xây dựng môi trường xanh, sạch đẹp bền vững, công tác quản lý, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền đối với việc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động …vv

       Trên cơ sở những câu hỏi đối thoại của cán bộ, hội viên phụ nữ, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – phó bí thư thị ủy, chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo một số ban ngành liên quan của thị xã đã lên trả lời và làm rõ từng nội dung chị em đã nêu. Đối với những ý kiến vượt quá thẩm quyền, các đồng chí đã tiếp thu và tổng hợp tiếp tục đề xuất tới các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, đảm bảo đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ.

         Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Quang Huy – TUV – bí thư thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những câu hỏi đối thoại của chị em, đồng chí yêu cầu các ban ngành liên quan của thị xã tiếp thu và quan tâm giải quyết kịp thời, đồng thời, tăng cường tuyên truyền sâu rộng những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và các Chỉ thị, văn bản của các cấp, các ngành để cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ. Đồng chí mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ TX sẽ tiếp tục phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần hoàn tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương ./.   

Châu Loan