Hội nghị đống góp ý kiến cuốn sách “Cẩm nang Du lịch Từ Sơn"

03/07/2020 08:28 Số lượt xem: 110

          Chiều ngày 30/6, Ban soạn thảo cuốn sách “Cẩm nang Du lịch Từ Sơn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý và thông qua nội dung cuối cẩm nang. Đồng chí Hoàng Bá Huy – UV BTV thị ủy, phó Chủ tịch UBND thị xã Chủ trì hội nghị.

        Theo báo cáo sơ bộ về kế hoạch xuất bản cuốn sách “Cẩm nang Du lịch Từ Sơn” được bố cụ gồm 8 phần dày 72 trang kích thước 11x 19cm với chất liệu Couches in 4 màu 2 mặt.  Nội dung là những hình ảnh, tư liệu, thuyết minh các lễ hội, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, các làng nghề, sản vật địa phương và các cơ sở dịch vụ cần  thiết. Cuốn sách dự kiến sẽ là quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ thị xã Từ Sơn  nhiệm kỳ 2020-2025.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến như: thống nhất lại một số khái niệm, tên các địa danh, sự kiện lịch sử, bổ sung một số ảnh về sự phát triển đô thị của Từ Sơn, rà soát lại lỗi chính tả…nhằm góp phần hoàn thiện bản thảo cuốn sách. Với mục tiêu góp phần xây dựng thị xã Từ Sơn trở thành điểm du lịch của tỉnh  Bắc Ninh. Đồng thời, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về văn hóa, cuộc sống, con người Từ Sơn tái hiện các nét văn hóa vật thể và phi vật thể đến với du khách.

        Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Bá Huy – UV BTV thị ủy, phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp về cuốn sách trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị Ban biên tập xem xét các ý kiến góp ý một cách cẩn thận, từ đó kiểm tra, chỉnh sửa lại một số sự kiện lịch sử, để sớm trình Ban thường vụ xem xét và cho ý kiến, đối với phòng văn hóa chuẩn bị các nội dung về mặt thủ tục để xin cấp cho cuốn cẩm nang../.

Xuân Khương