Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện ĐH Đảng bộ thị xã

23/12/2019 15:05 Số lượt xem: 255

         Sáng ngày 20/12, Thị ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị cán bộ lãnh đạo huyện, thị xã các thời kỳ đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện ĐH Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2020-2025. Đ/c Trần Quang Huy- TUV, Bí thư TU chủ trì hội nghị.

         Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện, thị xã qua các thời kỳ đã góp ý về bố cục dự thảo báo cáo chính trị; về chủ đề đại hội; về phương pháp và nội dung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết và phương hướng nhiệm vụ 5 năm tới. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao việc chuẩn bị công phu, nghiêm túc của Thị ủy và cơ bản thống nhất với bố cục, chủ đề đại hội. Các đại biểu cho rằng, dự thảo văn kiện ĐH đã đánh giá cơ bản chính xác, khách quan về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2015-2020, làm nổi bật được bức tranh KTXH của thị xã. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng nhiều vấn đề đánh giá vẫn còn chung chung, trùng lặp, cần được bổ sung và sâu sát hơn, cần đánh giá rõ kết quả những chương trình đột phá trong nhiệm kỳ qua. Cần tách một số chỉ tiêu ra để so sánh, nên có sự đánh giá thêm về thành phần kinh tế, tổ chức Hội NCT, xem xét lại việc ước các chỉ tiêu, số liệu cho phù hợp. Ngoài ra, cần nói rõ hơn về những mặt làm được, mặt còn hạn chế, yếu kém để rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới. Về phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ tới cần rà soát, nêu nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm, nhất là các thế mạnh của thị xã để tạo sự bứt phá; cần đề cập rõ nét hơn việc thực hiện 4.0 của thị xã; bổ sung thêm 1 một giải pháp cụ thể để thực hiện phương hướng, nhiệm vụ đề ra…

          Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Bí thư Thị ủy Trần Quang Huy đánh giá cao những ý kiến đóng góp chân tình, trách nhiệm và đầy tâm huyết của các đại biểu. Tất cả những ý kiến đóng góp của các đại biểu có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã đạt chất lượng. Từ những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu, Ban Thường vụ Thị ủy sẽ tiến hành chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện để văn kiện ĐH thực sự là kết tinh trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Từ Sơn.

Thanh Mai, Trần Bảo