Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo

30/10/2018 15:57 Số lượt xem: 267

         Sáng ngày 25/10, Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Từ Sơn, Ban tuyên giáo thị ủy Từ Sơn đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2018 cho lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các báo cáo viên dư luận xã hội, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc, lãnh đạo các Ban tuyên giáo các xã, phường… trên địa bàn .

       Đồng chí Nguyễn Đăng Túc – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Ninh, Trần Văn Vững - Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đã về dự và truyền đạt các nội dung tập huấn. Về phía thị xã có đ/c Trần Quang Huy – TUV Bí thư thị ủy, Nguyễn Văn Toán – phó bí thư thường trực thị ủy đã dự và chỉ đạo.

       Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Ninh truyền đạt các nội dung về vấn đề dư luận xã hội, mục đích của dư luận xã hội, một số phương pháp nghiên cứu nắm bắt dư luận xã hội. Công tác dư luận xã hội trong sự nghiệp đổi mới ở Bắc Ninh, một số kết quả cụ thể về công tác dư luận xã hội trên địa bàn. Các đại biểu còn được nghe truyền đạt nội dung về công tác tuyên truyền miệng: Những kiến thức cơ bản của tuyên truyền miệng, vai trò của Báo cáo viên, chức năng, nhiệm vụ của báo cáo viên trong công tác tuyên truyền miệng, cách xây dựng đề cương và phương pháp tuyên truyền miệng đảm bảo nói hay, nói đúng và hấp dẫn đối với người nghe.Công tác lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tuyên truyền miệng và xây dựng đội ngũ báo cáo viện đảm bảo đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

        Qua lớp tập huấn  nhằm  nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về cho cán bộ lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và các báo cáo viên các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị, trường học các xã, phường trên địa bàn, từ đó giúp họ phát huy tốt vai trò chức năng nhiệm vụ tuyên truyền miệng, nắm bắt, định hướng dư luận trong nhân dân. Góp phần làm tốt công tác tuyên truyền đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các cấp đến với nhân dân được kịp thời và hiệu quả./.

Châu Loan - Chu Sơn