Hội nghị thông tin công tác tư tưởng tháng 6/2020

03/07/2020 08:16 Số lượt xem: 99

Sáng ngày 29/6, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã đã tổ chức hội nghị thông tin công tác tư tưởng văn hóa tháng 6/2020. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó bí thư TT thị ủy, Lê Văn Nam – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã, các chi, đảng bộ cơ quan, đơn vị, trường học, các báo cáo viên thị xã và các xã, phường trên địa bàn đã được nghe đ/c Nguyễn Thị Lệ Tuyết – phó bí thư TT thị ủy báo cáo kết quả hội nghị lần thứ XII của Ban chấp hành TW Đảng và những kết quả  công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ thị ủy về việc tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở. Theo đó, đến nay 100% các chi, đảng bộ cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, phường trên địa bàn đã tổ chức xong đại hội đảng. Để công tác tổ chức Đại hội đảng cơ sở thành công tốt đẹp, Thị ủy Từ Sơn đã thành lập 8 tổ công tác trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ các chi, đảng bộ thực hiện các quy trình tổ chức Đại hội đảm bảo theo hướng dẫn số 03-HD/TW ngày 20/3/2020 của BCH TW Đảng, nhất là công tác chuẩn bị văn kiện, chuẩn bị nhân sự,  quy chế bầu cử trong đảng. Kết quả 100% chi, đảng bộ trực thuộc đều hoàn thành đầy đủ các nội dung Đại hội đề ra. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới Đại hội các chi, Đảng bộ đã lựa chọn  bầu BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ thị xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã đã truyền đạt một số Chỉ thị, Nghị quyết mới của Đảng, Chính Phủ và các cấp, các ngành  như:  Kết luận số 70 về đổi mới phát triển kinh tế tập thể, Chỉ thị 42 về phòng ngừa khắc phục hậu quả thiên tai; Chỉ thị 43 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị số 49 về đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xuất bản phát hành, nghiên cứu học tập, nghiên cứu chính trị…

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe tình hình thời sự, an ninh trật tự trong nước và trong tỉnh. Qua đó nâng cao nhận thức cho báo cáo viên các chi, đảng bộ, giúp họ nắm bắt thông tin tư tưởng kịp thời, từ đó làm tốt công tác định hướng thông tin tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên ở các chi đảng bộ cơ sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn./.

Châu Loan