Khai mạc giải vô địch vật tự do, vật dân tộc tỉnh Bắc Ninh năm 2015

27/04/2015 09:31 Số lượt xem: 5518
Sáng ngày 2/4, tại phường Đồng Kỵ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Từ Sơn tổ chức giải vô địch vật tự do, vật dân tộc tỉnh Bắc Ninh năm 2015. Các đ/c Nguyễn Văn Phong – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Trưởng BTC giải, đ/c Nguyễn Thị Vân Hà - UV BTV Thị ủy, Phó CT Thường trực UBND thị xã, Phó trưởng BTC giải, đại diện các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, các ban ngành đoàn thể liên quan của thị xã, phường Đồng Kỵ cùng đông đảo vận động viên đã về dự.

  Giải vô địch vật tự do, vật dân tộc tỉnh năm 2015 quy tụ trên 100 vận động viên từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thi đấu các nội dung: thiếu niên vật tự do nam, vô địch vật tự do nam, vô địch vật dân tộc, vô địch vật tự do nữ… ở nhiều hạng cân khác nhau. Để giải đạt chất lượng cao, Ban tổ chức đã quy định cụ thể về thành phần, độ tuổi… đối với các vận động viên và các đoàn tham gia thi đấu. Qua giải nhằm đánh giá chất lượng phong trào luyện tập môn vật và chất lượng đào tạo VĐV vật ở cơ sở, là dịp để các huấn luyện viên, vận động viên gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong thi đấu. Đồng thời khuyến khích phát huy truyền thống thượng võ và đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa thể thao của nhân dân.

      Tại buổi lễ, đông đảo khán giả đã được thưởng thức tiết mục thi đấu khai mạc của 2 danh đô đến từ CLB vật Đồng Kỵ và CLB vật Đình Bảng phô diễn những kỹ thuật điêu luyện, đẹp mắt.

     Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã tham gia thi đấu theo các nội dung đăng ký. Với những kỹ thuật đẹp mắt và tính chuyên môn cao, các trận đấu đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả, dự báo một mùa giải thành công và chất lượng cao.

     Giải vô địch vật tự do, vật dân tộc tỉnh Bắc Ninh năm 2015 diễn ra đến hết ngày 4/4 tại sới vật phường Đồng Kỵ. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 125 năm ngày sinh Chủ tịch HCM và các ngày lễ lớn khác./.

Thu Thủy – Chu Sơn