LĐLĐ thị xã Từ Sơn: Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020; sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn 2017 – 2022.

14/01/2021 09:02 Số lượt xem: 186

      Sáng ngày 13/1, Liên đoàn lao động Thị xã Từ Sơn đã tổ chức tổng kết công tác năm 2020, sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn 2017 – 2022.Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam – TUV – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX, Ngô Minh Nam - ủy viên BTV TU – Phó Chủ tịch HĐND TX.

Hiện nay, LĐLĐ Thị xã quản lý trực tiếp 155 Công đoàn cơ sở với 6.360 CNVCLĐ; Trong năm 2020, LĐLĐ thị xã đã bám sát thực tiễn địa phương và sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh tập trung phát động và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên và người lao động trong toàn TX. LĐLĐ TX thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống việc làm của CNVC –NLĐ, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Trong dịp Tết Canh Tý, 100% CĐCS đều có quà cho NLĐ, riêng khối DN ngoài quốc doanh đa số có tháng lương thứ 13 và thưởng Tết cho CNLĐ từ 2-3 triệu đồng. LĐLĐ TX đã thành lập 2 đoàn trực tiếp đến 10 CĐCS trao 4 suất quà và 200 suất vé xe cho CNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết mỗi suất 1 triệu đồng và mỗi vé xe trị giá 200 nghìn đồng. Tổ chức cho NLĐ khó khăn tham dự chương trình “mừng Xuân, ơn Đảng – Tết sum vầy – phiên chợ nghĩa tình” năm 2020 do LĐLĐ tỉnh tổ chức tại KCN Sam Sung – Yên phong…Trong năm các cấp công đoàn đã tích cực tham gia tuyên truyền và hưởng ứng các hoạt động phòng chống dịch COIVD 19. Để hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, LĐLĐ TX đã hỗ trợ gần 20 triệu đồng cho các CĐ cơ sở mua khẩu trang cho NLĐ phòng chống dịch; tham mưu với LĐLĐ Tỉnh hỗ trợ 201 suất gạo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn giúp NLĐ ổn định cuộc sống. đồng thời phát động ủng hộ đồng bão các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ…Cùng với đó, trong năm qua, LĐLD TX đã phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động đoàn viên CNVC LĐ tham gia hiến máu nhân đạo. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn đều được quan tâm đẩy mạnh.

Tại hội nghị, LĐLĐ Thị xã thực hiện sơ kết nửa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội. Qua đánh giá, cơ bản các chỉ tiêu đã đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Trong nửa nhiệm kỳ, các cấp công đoàn của TX đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền các chính sách pháp luật, tích cực hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 05 của BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM theo chuyên đề hàng năm; tổ chức giám sát về quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện ATVSLĐ, đảm bảo tốt quyền lợi cho người lao động. Trong nửa nhiệm kỳ đã vận động thành lập mới 9 CĐCS, kết nạp trên 800 đoàn viên.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà – TUV – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Thị Lê Tuyết – Phó Bí thư TT TU đã ghi nhận và biểu dương những kết quản mà  CĐ các cấp Thị xã đạt được trong năm 2020 và trong nửa nhiệm kỳ 2017-2022; các đồng chí cũng đã thông tin về những kết quả, hoạt động nổi bật của LĐLĐ tỉnh và thị xã Từ Sơn trong năm 2020, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp CĐ cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2021, trong đó nhấn mạnh, năm 2021, dự báo sẽ có rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, do vậy đề nghị LĐLĐ TX và các công đoàn cơ sở tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và CĐ cấp trên, tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền Bộ luật lao động năm 2019; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVC –NLĐ; trước mắt quan tâm chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 và phát động triển khai hiệu quả các nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2021.

Nhân dịp này, 4 đồng chí có nhiều đóng góp trong hoạt động CĐ đã được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức CĐ, 2 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen; LĐLĐ Tỉnh đã trao cờ thi đua cho CĐCS phường Đình Bảng; tặng Bằng khen cho 8 Tập thể và 9 cá nhân; UBND TX tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; LĐLĐ TX tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020. Đồng thời công bố quyết định và trao giấy chứng nhận nữ CNVC LĐ giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp tỉnh giai đoạn 2015-2020./.

Hồng Dinh - Chu Sơn
Nguồn: Đài TS