Lãnh đạo thị xã Từ Sơn viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

11/07/2017 17:01 Số lượt xem: 357

           Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 9/7 đoàn đại biểu Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị xã Từ Sơn do đồng chí Trần Quang Huy - TUV - Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đã tổ chức đi viếng tại Nghĩa trang liệt sỹ Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị. 

Đoàn lãnh đạo thị xã dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị

         Nghĩa trang Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15 thuộc địa phận xã Vĩnh Tường - Gio Linh - Quảng Trị. Đây là nơi tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước. Nơi đây quy tụ hơn 1 vạn  phần mộ của các liệt sỹ trong đó có 257 người con anh dũng của quê hương Bắc Ninh. Tại đây đoàn đã thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ quê hương Bắc Ninh, Bắc Giang.

         Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn lãnh đạo thị xã Từ Sơn hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng thị xã ngày một phát triển, ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế, vững mạnh về an ninh quốc phòng, đưa thị xã Từ Sơn sớm trở thành đô thị loại III. Thị xã cũng quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội…

           Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu của thị xã Từ Sơn đã đến thăm và tổ chức lễ viếng các liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng trị. Tại các điểm đến thăm, đoàn đã được giới thiệu về những trận đánh, những kỷ niệm của quân và dân ta trong 81 ngày đêm "mùa hè đỏ lửa" năm 1972. Trong kháng chiến chống Mỹ đây là nơi diễn ra nhiều trận đánh lớn, trong đó có 81 ngày đêm anh dũng, kiên cường của quân và dân ta bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

            Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của 145 người con anh dũng của tỉnh Hà Bắc cũ cùng với hàng vạn người con của cả nước đã hy sinh trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

           Cùng với cả nước trong những năm qua, thị xã Từ Sơn luôn quan tâm, tập trung làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân các anh hùng liệt sỹ với những việc làm thiết thực hướng đến người có công, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã anh dũng hy sinh đóng góp xương máu vì độc lập tự do cho dân tộc. Chuyến đi thăm các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị đã thể hiện sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã Từ Sơn đối với công tác đền ơn đáp nghĩa và sự tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sỹ để gành lại độc lập dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của thị xã nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7 năm nay./.

Chu Sơn