Lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt chi bộ Khu phố Mới, phường Đồng Nguyên

08/04/2021 10:25 Số lượt xem: 74

     Sáng ngày 5/4, Đ/c Ngô Văn Liên- UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại khu phố Mới, phường Đồng Nguyên. Cùng dự có các đ/c Nguyễn Trọng Tân- GĐ Sở Nội vụ, Trần Quang Ứng- Chánh thanh tra tỉnh. Thị xã Từ Sơn có các đ/c Lê Xuân Lợi- TUV, Bí thư TU, Nguyễn Thế Tuấn-UVBTV, Phó CT TTUBND thị xã, Trần Văn Thảo- UVBTV, Trưởng BTC TU, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thị xã.

     Chi bộ khu phố Mới có 37 đảng viên, trong đó 5 đảng viên được miễn sinh hoạt. Tháng 3, Chi bộ lãnh đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo và quy định của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức hội nghị cử tri giới thiệu người ra ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục phối hợp rà soát danh sách cử tri trong khu phố và chung cư Môi trường xanh phục vụ công tác bầu cử; lấy phiếu tín nhiệm cử tri vào Đề án thành lập Thành phố Từ Sơn đạt kết quả cao; tham gia quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt 88%. Nhiệm vụ tháng 4, Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện các bước trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; củng cố hoàn thiện các thiết chế văn hóa phục vụ các ngày lễ kỷ niệm và cuộc bầu cử; làm tốt công tác rà soát đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú góp phần vào công tác phòng chống dịch, đảm bảo ANTT trên địa bàn dân cư.

     Các đảng viên trong chi bộ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến đề nghị các cấp quan tâm bố trí điểm để rác thải cho khu phố, quan tâm công tác quản lý hành chính đối với chung cư Môi trường xanh, công tác quản lý TTĐT, hành lang vỉa hè; tiếp tục cung cấp thông tin để khu phố thực hiện rà soát thông tin cử tri một cách chính xác, đảm bảo cho công tác bầu cử được triển khai theo đúng luật.

     Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Đ/c Ngô Văn Liên- Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy và đ/c Lê Xuân Lợi- Bí thư Thị ủy Từ Sơn đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định của Chi bộ và ý kiến phát biểu đóng góp của các đảng viên. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, chi bộ khu phố Mới tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tổ chức các buổi sinh hoạt có nề nếp, tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, khó khăn từ trong khu dân cư. Quan tâm tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết ĐH XIII của Đảng, nhấn mạnh những điểm mới của Nghị quyết từ đó bổ sung, rà soát thực hiện Nghị quyết phù hợp với tình hình địa phương; đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp  bằng nhiều hình thức để người dân nắm được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tiếp tục làm tốt công tác rà soát, nắm tình hình người nước ngoài đến địa bàn lưu trú để có phương pháp phòng chống dịch cho cuộc bầu cử sắp tới.

     Đối với các đề xuất, kiến nghị của đảng viên, Bí thư TU Lê Xuân Lợi đã lên tiếp thu, làm rõ và giao UBND thị xã tổng hợp, xem xét giải quyết theo quy định. 

TM