Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày doanh nhân Việt Nam

27/04/2015 08:40 Số lượt xem: 4903
Thiết thực kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2014), vừa qua, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thị xã Từ Sơn đã phối hợp với câu lạc Bộ nữ doanh nhân thị xã Từ Sơn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày doanh nhân Việt Nam.

     Đại diện hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh,  các Đ/c Trần Quang Huy- TUV, Bí thư Thị uỷ, Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Thị Vân Hà - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan doanh nghiệp liên quan trên địa bàn, lãnh đạo một số xã, phường đã đến dự đông đủ.

     Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe đọc thư của Bác Hồ gửi giới công thương Việt Nam nhân ngày 13/10/1045 và ôn lại những thành tựu 10 năm xây dựng và trưởng thành của giới Doanh nhân Việt Nam nói chung, Doanh nhân của Từ Sơn nói riêng.

     Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức của nền kinh tế thị trường đầy biến động, song những Doanh nhân, Doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Từ Sơn đã luôn đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn từng bước đưa kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại của thị xã phát triển đi lên một cách bền vững. Sự phát triển thành công của các Doanh Nhân, Doanh Nghiệp trên địa bàn không chỉ làm tăng nguồn thu ngân sách cho nhà nước, tạo công ăn việc làm ổn địch cho hàng nghìn lao động trong  và ngoài địa phương góp phần xoá đói giảm nghèo, còn là tiền đề đưa Từ Sơn sớm trở thành thị xã công nghiệp văn minh và hiện đại trong tương lai.

     Phát biểu tại Lễ kỷ niệm đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Nguyễn Thị Vân Hà đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực và công lao đóng góp to lớn của các Doanh nhân, Doanh nghiệp đối với nền kinh tế đất nước. Đ/c cùng mong muốn trong thời đại toàn cầu hoá các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội đẻ có hướng đI đúng dắn cho mình, chủ động xây dựng tốt các mối quan hệ, luôn kề vai sát cánh với chính quyền địa phương để thúc đẩy kinh tế xã hội đi lên. Đồng chí cũng  đề nghị các cơ quan hành chính, các đơn vị, doanh nghiệp nhà nước cần phát huy tốt vai trò của mình tạo hành lang pháp lý và những điều kiện thuận lợi  nhất để các doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững.

     Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục giao lưu văn hoá văn nghệ sôi nổi, đặc sắc và đầy ý nghĩa do các hội viên câu lạc bộ nữ doanh nhân trên địa bàn thị xã biểu diễn.

Châu Loan - Trần Bảo