Phát động cuộc thi tìm hiểu “ Thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo”

23/01/2021 10:06 Số lượt xem: 631

      Sáng ngày 22/01/2021, Tại Trường THPT Lý Thái Tổ, thị xã Từ Sơn, Tỉnh ủy Bắc Ninh đã phát động cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí (08/08/1921 - 08/08/2021). Tới dự lễ phát động có đ/c  Ngô Văn Liên –UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, trưởng Ban tổ chức cuộc thi, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Thị xã Từ Sơn có đ/c Lê Xuân Lợi – TUV, bí thư thị ủy, các đồng chí TT thị ủy, TT HĐND, TT UBND,TT  UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể thị xã, đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của các huyện, thành phố trong tỉnh; Bí thư đảng ủy các xã, phường trong toàn thị xã, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Lý Thái Tổ - TX Từ Sơn đã tham dự đông đủ.

     Đồng chí Lê Quang Đạo – Người con ưu tú của quê hướng Đình Bảng, một Nhà cách mạng kiệt xuất, Đồng chí có hơn 60 năm hoạt động cách mạng, phấn đấu liên tục không mệt mỏi vì lý tưởng cách mạng của Đảng, vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, đồng chí đã trải qua nhiều lĩnh vực và cống hiến nhiều công lao to lớn cho Đảng, Nhà nước ta. Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí (8/8/1921-8/8/2021) là dịp toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tìm hiểu “ thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo, để thấy rõ được công lao to lớn của đồng chí, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong rèn luyện và nâng cao đạo đức cách mạng của Đảng tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

     Thay mặt ban tổ chức cuộc thi đồng chí Ngô Văn Liên – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã phát động cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp và cuộc đời cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo tới tất cả các cơ quan, ban ngành, các huyện, thị thành phố, các đơn vị tập thể, cá nhân và các trường học trong toàn tỉnh,

      Hưởng ứng cuộc thi đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy Từ Sơn đã khẳng định đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong thời điểm Đảng ta đang tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống. Vì vậy, các chi, đảng bộ và các tổ chức công đoàn cơ sở, các trường học …trên địa bàn cần tích cực triển khai hưởng ứng để từ đó khởi dạy lòng tự hào, tinh thần yêu quê hương, đất nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, thị xã Từ Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh.  

     Thay mặt các thế hệ trẻ em Ngô thị Huyền – học sinh lớp 11A6 trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn đã nói lên cảm nghĩ của mình và hứa sẽ tiếp tục  phát huy truyền thống tự hào của quê hương và tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của đồng chí Lê Quang Đạo để đạt kết quả tốt nhất.

     Sau Lễ phát động các cơ quan, ban ngành của tỉnh và các huyện, thị, thành phố, các tổ chức trong tỉnh tiếp tục triển khai phát động tới các cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đây là cuộc thi viết được Tỉnh ủy Bắc Ninh phát động và tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo. Các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi sẽ nộp bài qua Ban tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố với hạn nộp cuối cùng vào ngày 31/5/2021 để Ban tổ chức các huyện thị thành phố chấm thi và lựa chọn những bài viết có chất lượng cao gửi về Ban tổ chức tỉnh qua Ban tuyên giáo tỉnh ủy để tiếp tục chấm và lựa chọn ra các bài xuất sắc nhất để trao các giải cho các bài thi./.

 

Châu Loan