TAND Thị xã Từ Sơn triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

09/02/2018 08:38 Số lượt xem: 317

Chiều ngày 1/2, Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xét xử và hoạt động của đoàn hội thẩm năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tiến sỹ Phạm Minh Tuyên- TUV- Bí thư ban cán sự đảng- Chánh án TAND Tỉnh Bắc Ninh; Đ/c Trần Quang Huy- TUV- Bí thư Thị ủy- CT HĐND TX đã về dự. 

Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong năm 2017, TAND Thị xã Từ Sơn luôn bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đề ra. Tỷ lệ án hủy, án sửa thấp hơn so với quy định. Trong năm đã giải quyết đạt tỷ lệ 96% vụ việc đã thụ lý. Hoà giải được nhiều vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, hôn nhân gia đình, với tỷ lệ giải quyết đạt 85,5%. Bên cạnh đó, Chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa từng bước được nâng lên, việc tranh tụng được diễn ra công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia tố tụng. Công tác thi hành án đảm bảo ra 100% quyết định thi hành án hình sự đúng thời hạn luật định đối với người bị kết án, đảm bảo thụ lý, giải quyết theo đúng luật định. Để tăng cường công tác giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân, trong năm tòa án nhân dân Thị xã đã tổ chức xét xử lưu động 22 vụ án hình sự tại địa bàn xảy ra vụ án và nơi cư trú của bị cáo được dư luận xã hội và nhân dân đồng tình đánh giá cao, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của nhân dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     

Năm 2018, TAND Thị xã tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xét xử, phấn đấu 100% các vụ, việc được giải quyết trong hạn luật định; tỷ lệ giải quyết án hình sự và các loại việc đạt 98% trở lên; các vụ việc dân sự giải quyết đạt từ 95% trở lên; các vụ án hành chính đạt 90% trở lên. Hạn chế thấp nhất các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán và hội đồng xét xử; kiên quyết không để xảy ra tình trạng kết án oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại HN, Lãnh đạo TAND Tỉnh Bắc Ninh và Đ/c Bí thư Thị ủy- CT HĐND TX- Trần Quang Huy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lãnh đạo, cán bộ TAND Thị xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2018, Tòa án nhân dân TX cần tăng cường quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp; tích cực nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, không xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm.

Nhân dịp này, Tòa án nhân dân Thị xã Từ Sơn được chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”. Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác được các cấp khen thưởng./

 

Hồng Ngát - Tá Đạt