Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2019

19/12/2019 15:43 Số lượt xem: 124

        Vừa qua, Uỷ Ban Kiểm Tra (UBKT) thị ủy Từ Sơn đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng năm 2019 cho các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở, các đồng chí cấp ủy viên phụ trách công tác kiểm tra giám sát đảng của các chi bộ trực thuộc thị ủy và Đảng ủy cơ sở.

        Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được Đồng chí Đỗ Cường – UVBTV thị ủy, chủ nhiệm UBKT thị ủy  truyền đạt một số nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Khái niệm về công tác kiểm tra giám sát đảng, quá trình hình thành và hoàn thiện công tác kiểm tra, giám sát của đảng; Đặc trưng của công tác kiểm tra, giám sát đảng, cách nhận biết sự khác biệt giữa kiểm tra và giám sát của Đảng; Chủ thể, đối tượng kiểm tra, giám sát của Đảng; Nội dung quy trình thực hiện công tác kiểm tra, kỷ luật Đảng và giải quyết những khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và Đảng viên. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn công tác thi hành kỷ luật Đảng và giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng đối với Đảng ủy và tìm hiểu các bước quy trình kiểm tra tổ chức Đảng  và  Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, nội dung hồ sơ lưu trữ kiểm tra, giám sát của chi bộ và hồ sơ kỷ luật Đảng của Chi bộ...

         Qua tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác UBKT đảng ủy cơ sở và các chi bộ đảng trên địa bàn, qua đó giúp họ là tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng đảm bảo theo đúng, quy định, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Châu Loan - Chu Sơn