Tập huấn nghiệp vụ PCCC-CNCH đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn

03/07/2020 08:25 Số lượt xem: 160

         Trong 2 ngày 29, 30/6 tại UBND xã Phù Chẩn, CA thị xã Từ Sơn tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 400 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cửa hàng xăng dầu, gara ô tô, các cơ sở thuộc diện công trình công cộng khác.

         Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn thị xã trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

         Đại diện các cơ sở kinh doanh đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm nhanh để kiểm tra lại các kiến thức vừa được tập huấn và thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

          Thông qua tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành của cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn thị xã về thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Chu Sơn