Tập huấn ứng dụng KHCN trong sản xuất kinh doanh nông sản theo chuỗi giá trị cho cán bộ, hội viên nông dân

19/12/2019 15:35 Số lượt xem: 124

Chiều 5/12/2019, Hội nông dân thị xã Từ Sơn phối hợp với hội nông dân tỉnh Bắc Ninh đã mở lớp tập huấn “nâng cao nhận thức về ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất và kinh doanh nông sản theo chuỗi giá trị” năm 2019. Tới dự có đại diện cán bộ chuyên viên Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các ngành đoàn thể liên quan của thị xã cùng đông đảo cán bộ, Hội nông dân xã, phường, hội viên nông dân điển hình tiên tiến, các chủ trang trại, các hợp tác xã trên địa bàn thị xã đã về dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Tiến Định – Tiến sĩ Viện chính sách chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn- Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam giới thiệu những nội dung cơ bản về chuỗi giá trị nông sản, liên kết sản phẩm – thiêu thụ và phương pháp nâng cao chuỗi giá trị. Cách lựa chọn chuỗi giá trị ưu tiên tại địa phương, mối quan hệ liên kết giữa các tác nhân trong chuỗi giá trị, cách tính toán kinh tế, phân tích giá trị gia tăng, lợi ích và chi phí sản xuất theo chuỗi giá trị. Đồng thời giới thiệu một số mô hình sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo chuỗi liên kết ứng dụng công nghệ cao, các hình thức hợp đồng liên kết và lợi ích của việc liên kết, liên doanh, các chính sách hỗ trợ liên kết của Nhà nước ta; Các biện pháp xử lý vi phạm hợp đồng; Một số giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị sản phẩm và những ứng dụng khoa học kỹ thuật; xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp ..

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân, giúp họ có thêm kinh nghiệm tăng cường mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ, mở rộng liên kết, phát triển thương hiệu sản phảm nông nghiệp trên địa bàn, đem lại hiệu quả giá trị sản phẩm nông nghiệp bền vững, góp phần tăng thu nhập ổn định đời sống cho nông dân./.

Châu Loan - Xuân Khương