Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại phường Đồng Nguyên

31/07/2019 10:21 Số lượt xem: 136

        Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), tối ngày 26/7 tại nghĩa trang liệt sĩ phường Đồng Nguyên BTV Thị đoàn Từ Sơn phối hợp với phường Đồng Nguyên tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Tới dự có các Đ/c: Phạm Thanh Hà phó Bí thư Đảng ủy, phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Nhân Chiến UVTW, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐB QH tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí BTV tỉnh ủy; Trần  Quang Huy TUV Bí thư Thị ủy chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí trong BTV thị ủy.

       Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại kỳ đài và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

        Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, Tuổi trẻ Thị xã trong những năm qua đã triển khai với nhiều hoạt động cụ thể như: tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách và các gia đình có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động tình nguyện, vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ và tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ…  Thông qua đó thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ Thị xã Từ Sơn nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện những việc làm thiết thực chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng… góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

         Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Văn phòng chủ tịch nước tăng 10 xuất qua cho các đối tượng chinh  sách phường Đồng Nguyên, BTV thị đoàn tặng 30 xuất quà cho các đối tượng chính sách của phường Đồng Nguyên mỗi suất trị giá 300.000đồng. Công ty cổ pần tập đoàn HANAKA trích trên 300 triệu đồng tặng quà chố các đối tương chính sách phường Đồng Nguyên

Trần Bảo