Thị xã Từ Sơn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

19/12/2019 15:12 Số lượt xem: 184

Ngày 9/12/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Từ Sơn tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho trên  1200 thanh niên của 12 xã phường.

Để thực hiện tốt các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng hướng dẫn, Ban QHQS thị xã đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ từ khâu tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hội nghị và thực hiện các bước sơ, khám tuyển, lập hồ sơ, xét duyệt hồ sơ cho đến thâm nhập, xác minh lý lịch công dân, quản lý công dân chuẩn bị nhập ngũ.

Các thanh niên tham gia khám tuyển được y bác sỹ Trung tâm Y tế thị xã thực hiện khám sàng lọc về thể lực, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, xét nghiệm máu, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, khám chuyên khoa nội, ngoại, chuyên khoa mắt, da liễu...

Tại buổi khám Thượng tá Nguyễn Đức Thông – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra công tác khám tuyển tại thị xã Từ Sơn đánh giá  cao công tác chuẩn bị, khám tuyển của Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ quân sự thị xã cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và  nhân lực thực hiện công tác khám bệnh, kiểm tra sức khỏe cho công dân đến khám đợt này. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự thị xã, đồng chí yêu cầu Ban CHQS thị xã các thành viên Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ khám tuyển thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc, khoa học đảm bảo việc khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, khách quan nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ, chất lượng để sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, kịp thời tham mưu tốt cho cơ quan thường trực nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình khám tuyển. Đảm bảo việc giao nhận quân năm 2020 đúng kế hoạch./.

Chu Sơn