Thị xã Từ Sơn thành lập tổ công tác giúp BCĐ phòng chống dịch nCoV thị xã

13/02/2020 15:12 Số lượt xem: 78

         Chiều ngày 11/2, tổ công tác giúp việc BCĐ thị xã phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi chủng mới của vi rút Corona gây ra đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

         Tổ công tác giúp việc được thành lập theo Quyết định số 71 ngày 5/2/2020 của UBND thị xã Từ Sơn do đ/c Phan Văn Huyên-Phó giám đốc Trung tâm y tế làm tổ trưởng. Tổ gồm hơn 20 thành viên là lãnh đạo địa diện cho các phòng, ban ngành liên quan của thị xã và cán bộ Trung tâm y tế. Tổ có nhiệm vụ tham mưu giúp BCĐ thị xã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô háp cao do vi rút nCoV gây ra trên địa bàn thị xã. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất nội dung phân công nhiệm vụ dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng ban ngành. Trong đó tập trung vào công tác tham mưu, theo dõi, tuyên truyền kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh không để tâm lý hoang mang trong nhân dân. Tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động bảo vệ môi trường, ATTP, kiểm soát chặt ché việc buôn bán, vận chuyển động vạt, đặc biệt là động vật hoang dã qua biên giới, kiểm soát các lò giết mổ gia súc gia cầm trên địa bàn... Quản lý, nắm chắc số lao động trong nước và nước ngoài đến từ vùng dịch, các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức… để có biện pháp cụ thể nhằm ngăn ngừa mầm bệnh lây lan. Mỗi thành viên cũng được giao nhiệm vụ phụ trách theo dõi, nắm tình hình công tác phòng chống dịch bệnh tại một xã, phường cụ thể.…

Những nhiệm vụ cụ thể sẽ được chỉ đạo cập nhật theo diễn biến công tác phòng chống dịch của thị xã và sự chỉ đạo trực tiếp của BCĐ phòng chống dịch thị xã nhằm phát huy cao nhất hiệu quả công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thị xã./.

Thu Thủy - Xuân Khương