Thị xã Từ Sơn tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

23/01/2019 10:38 Số lượt xem: 308

Sáng ngày 9/1, Thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Nguyễn Hữu Quất-Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Nguyễn Hương Giang-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Trần Thị Hằng- Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các Sở ngành của tỉnh đã đến dự.

Thị xã Từ Sơn có các đ/c Trần Quang huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Toán-Phó Bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Xuân Thanh-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đ/c Thường trực HĐND-UBND, Ủy viên BTV Thị ủy, Lãnh đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thị ủy, các ban ngành đoàn thể, các xã, phường trong thị xã có mặt đông đủ.

Trong năm 2018, được sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nahand ân trong thị xã đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng sản phẩm trên địa bàn thĩ ã tăng 4,2% so với năm 2017. Cơ cấu kinh tế Công nghiệp-Xây dựng 70,5%, dịch vụ 28%, nông nghiệp 1,5%. Giá trị sản xuất Công nghiệp - TTCN theo giá so sánh 2010 đạt 85.375 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch, bằng 102,4% so cùng kỳ. Sản xuất Nông - Lâm - Ngư nghiệp đạt 522,2 tỉ đồng, đạt 98,9% kế hoạch. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ đạt 11.230 tỉ đồng, tăng 9,3%. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 1.646,9 tỷ đồng, đạt 122,8% kế hoạch năm. Công tác Giao thông xây dựng, quy hoạch và quản lý đô thị được tập trung đẩy mạnh. Thị xã đã được Bộ Xây dựng ra quyết định công nhận đạt đô thị loại III và tiếp tục xây dựng đồ án thành lập mới 5 phường trên cơ sở 5 xã còn lại. Tập trung triển khai kế hoạch thực hiện xử lý lấn chiếm, sử dụng sai mục đích, giao đất, cho thuê đất và bán đất trái thẩm quyền trên địa bàn.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, tỷ lệ kiên cố hóa trường học đạt 98,2%, 52/52 trường đạt chuẩn quốc gia. Thị xã tổ chức thành công đại hội TDTT thị xã lần thứ VIII -2018, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn, kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự. Có 65/80 làng, khu phố được công nhận làng, khu phố văn hóa, 93,5% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, Công tác y tế- dân số- gia đình và trẻ em, công tác bảo đảm, an sinh xã hội được quan tâm. Theo chuẩn mới, tỷ lệ hộ nghèo của thị xã giảm còn 1,04%, hộ cận nghèo 1,39%. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao, hiệu lực quản lý nhà nước các cấp được nâng lên, kỷ cương kỷ luật hành chính được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều tiến bộ. Thị ủy Từ Sơn triển khai chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 về "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt 95,5%.

Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến tham luận của các đại biểu về các lĩnh vực và đưa các các giải pháp, đề xuất, kiến nghị nhằm phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, ANQP của thị xã Từ Sơn trong năm 2018. Đ/c cũng yêu cầu thị xã cần tập trung giải quyết dứt điểm 3 vấn đề gồm: công tác đảm bảo an ninh nông thôn, công tác tôn giáo và công tác quản lý trật tự xây dựng. Đồng thời tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2019 theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy.

Cũng tại hội nghị, Thị xã Từ Sơn đã phát động chương trình thi đua năm 2019. Trong đó phấn đấu tiếp tục khôi phục đà tăng trưởng kinh tế đảm bảo tính bền vững, khai thác có hiệu quả các tiềm năng về thương mại dịch vụ và du lịch, phát triển nông nghiệp hàng hóa. Tiếp tục chỉ đạo, tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội theo tiêu chí đô thị loại III. Đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã. Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch. Phấn đấu tổng sản phẩm trên địa bàn tăng từ 6% - 6,5% so với năm 2018.  Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,0 %. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhân dịp này, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra còn nhiều tập thể, cá nhân khác được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã và được công nhận các danh hiệu thi đua trong năm 2018./.

Thu Thủy - Xuân Khương