Thị xã Từ Sơn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

06/09/2017 16:18 Số lượt xem: 572

        Vừa qua, Uỷ ban MTTQ thị xã Từ Sơn phối hợp với phường Tân Hồng và Đình Bảng  tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo là hộ gia đình ông Dương Thượng Hùng khu phố Dương Lôi phường Tân Hồng và bà Nguyễn Thị Thu khu phố Đền Rồng phường Đình Bảng. Đồng chí Trần Quang Huy TUV, Bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã dự trao tiền hỗ trợ và phát biểu chúc mừng.

          Ông Dương Thượng Hùng sinh năm 1974  là hộ nghèo tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn. Hiện nay ông Hùng sinh sống cùng vợ và hai con nghề nghiệp không ổn đinh, vợ và con trai mắc bệnh đau ốm thường xuyên 2 cháu nhỏ đang đi học nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Với sự chung tay, góp sức của chính quyền và người thân, sau gần 5 tháng thi công, đến nay ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Hùng  đã được hoàn thành trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Ngôi nhà có diện tích 120m2 với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, trong đó nhà máy Viglacera Từ Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng bằng gạch, Quỹ “Vì người nghèo” thị xã hỗ trợ 5 triệu đồng và phường Tân Hồng 5 triệu đồng, còn lại là sự ủng hộ, giúp đỡ của người thân và bà con trong khu phố. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự sẻ chia với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Qua đó tạo động lực, giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

          Chia vui, chúc mừng với gia đình ông Hùng có ngôi nhà mới, đồng chí Bí thư thị ủy chủ tịch HDDND thị xã  động viên gia đình cố gắng khắc phục hoàn cảnh, tham gia lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống đồng thời mong muốn các cấp ủy Đảng chính quyền, đoàn thể cùng bà con họ hàng lối xóm tích cực quan tâm hơn nữa trong việc giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

         Cũng nhân dịp này đồng chí bí thư thị ủy đã trạo tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thu khu phố Đền Rồng phường Đình Bảng từ quỹ Ngày vì người ngheo tỉnh Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn với số tiền 42 triệu đồng

Trần Bảo