Thị xã Từ Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2018

08/01/2018 08:07 Số lượt xem: 544

Chiều ngày 4/1, Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đ/c Nguyễn Hữu Quất-Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, đ/c Phạm Hồng Sơn-UV BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Thường vụ phụ trách Từ Sơn, đ/c Nguyễn Xuân Thu-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các ban xây dựng Đảng tỉnh đã đến dự.

Thị xã Từ Sơn có các đ/c Trần Quang Huy-TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đ/c Nguyễn Xuân Thanh-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Các đ/c UV BTV Thị ủy, ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, trưởng, phó các phòng, ban ngành đoàn thể của thị xã, lãnh đạo các xã, phường trong thị xã đến dự đông đủ.

 

Năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể tỉnh; đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thị ủy, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong thị xã nên các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân của thị xã đã đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Trong đó thị xã đã thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ chính trị trọng tâm đề ra trong năm 2017 là: thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; Thị xã đã hoàn thành cơ bản các tiêu chí theo kế hoạch để thị xã được công nhận đô thị loại III vào năm 2018; Việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật, cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước được triển khai thực hiện có hiệu quả. Thị xã Từ Sơn là đơn vị thứ 2 (sau Thành phố Bắc Ninh) thành lập và đưa Trung tâm hành chính công vào hoạt động. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp”.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trên lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất Công nghiệp - TTCN theo giá so sánh 2010 đạt 74.632 tỷ đồng, đạt 88,1% kế hoạch năm. Sản xuất nông nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất Nông - Lâm - Ngư nghiệp cả năm đạt trên 517 tỉ đồng bằng 96,4% so cùng kỳ, đạt 97,4% kế hoạch.

Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ ước đạt 11.109 tỉ đồng đạt 107,2% KH năm. Đặc biệt tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.471 tỷ đồng đạt 139% KH năm. Công tác giao thông xây dựng, quy hoạch và quản lý đô thị được chú trọng. Thị xã tập trung các giải pháp khắc phục tình trạng nợ xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời tập trung chỉ đạo công tác bồi thường hỗ trợ GPMB các dự án, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất các dự án trên địa bàn phường Đồng Kỵ đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Các lĩnh vực VH-XH, y tế, giáo dục được quan tâm và có nhiều chuyển biến. Thị xã có 86,2% làng, khu phố văn hóa, 23/46 tuyến phố tuyến phố được công nhận là tuyến phố văn minh. Chỉ đạo các xã phường tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được thường xuyên quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm giảm còn 1,4%, hộ cận nghèo 1,54%. Tình hình ANTT được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được chú trọng và phát huy. Toàn Đảng bộ thị xã có 50/62 TCCS Đảng đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 80,65%; đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 88,49%, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,71%.

 

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm thị xã Từ Sơn thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm đã đề ra. Đặc biệt  thị xã tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả 3 quyết tâm chính trị là: Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường; Hoàn thành các tiêu chí trở thành đô thị loại 3; Tăng cường kỷ cương, kỷ luật cải cách hành chính. Phấn đấu tổng sản phẩm trên địa bàn tăng từ 8- 9% so với năm 2017. Giá trị sản xuất CN- TTCN 82.120 tỷ đồng; nông nghiệp, thủy sản 528,2 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 12.760 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 1.341 tỷ đồng. Có trên 85% số làng, thôn, khu phố đạt danh hiệu văn hóa; trên 90% Gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 90% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,28%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 82%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,17%. Thị xã hoàn thành công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao năm 2018. Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân vững mạnh, xuất sắc…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến tham luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện tốt hơn những phương hướng nhiệm vụ của thị xã trên các lĩnh vực trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo, đ/c Nguyễn Hữu Quất-Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả thị xã Từ Sơn đạt được trong năm 2017, đ/c cũng nhấn mạnh Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thị xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu của năm 2018, quyết tâm đưa thị xã trở thành đô thị loại III, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Trước mắt, đ/c yêu cầu thị xã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn số 604-CV/TU ngày 26/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Cũng tại hội nghị, thị xã Từ Sơn đã phát động thi đua chương trình hành động nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã đã công bố các Quyết định khen thưởng: Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho nhân dân, cán bộ phường Đông Ngàn và đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn; nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác được UBND tỉnh và thị xã khen thưởng và công nhận các danh hiệu thi đua của năm 2017./.

 

Thu Thủy - Chu Sơn