Thưởng nóng chuyên án triệt phá boongke ma túy tại Đồng Nguyên và Đình Bảng

03/09/2019 10:25 Số lượt xem: 363

        Chiều ngày 28/8, Thị xã Từ Sơn đã tổ chức trao thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong 2 chuyên án đấu tranh triệt phá “boongke” ma túy tại Đồng Nguyên và Đình Bảng. Đại tá Phạm Văn Lương – Phó Giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh,  đồng chí  Nguyễn Xuân Thanh – phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã đã đến dự và trao thưởng . Chiều ngày 28/8, Thị xã Từ Sơn đã tổ chức trao thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong 2 chuyên án đấu tranh triệt phá “boongke” ma túy tại Đồng Nguyên và Đình Bảng. Đại tá Phạm Văn Lương – Phó Giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh,  đồng chí  Nguyễn Xuân Thanh – phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã đã đến dự và trao thưởng .

         Thời gian qua, Công an thị xã Từ Sơn đã lập 2 chuyên án và tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá 2 điểm “boong ke” ma túy tại Đồng Nguyên và Đình Bảng, 2 trong những điểm hoạt động nhức nhối ảnh hưởng đến ANTT trong khu vực. Cụ thể: Ngày 07/8/2019, tại khu phố Mới , Đồng Nguyên Công an thị xã Từ Sơn đã phối hợp với phòng PC14 và phòng PC09 Công an tỉnh bắt quả tang Nguyễn Công Anh – sinh năm 1995 trú tại Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du đã bán trái phép ma túy heroin cho 2 đối tượng, lực lương đã thu được 0,0343 g heroin và 600 nghìn đồng từ bán ma túy.  Qua điều tra khám xét tại nơi ở của Nguyễn Công Anh, Công an thị xã còn bắt được 2 đối tượng là Nguyến Thế Nam – sinh 1982 ở Tạ xá, Tương Giang và  Đào Trọng Hiền – sinh 2982 ở Tân Hà,Tuyên Quang. Lực lượng công an còn thu được nhưng gói nhỏ chứa heroin,methamphetamine, thuốc lắc, ma túy ngựa, ketamin có tổng khối lượng không nhỏ.. Tiếp đó, ngày 14/8/2019 tại khu phố Trung Hòa, Đình Bảng,  Công an thị xã Từ Sơn  đã phối hợp với phòng PA06, PA04, PA07, PA09 công an tỉnh Bắc Ninh bắt quả tang Nguyễn Sĩ Dũng – sinh 1985 , khu phố Trung Hòa, Đình Bảng bán trái phép chất ma túy cho 2 đối tượng lực lượng đã thu giữ 2 gói nhỏ chứa ma túy heroin và một số tiền, đồ vật liên quan. Mở rộng điều tra vụ án , Công an thị xã đã phát hiện và thu giữ nhiều gói nhỏ chứa heroin, ma túy ngựa, ma túy đá, thuốc lắc  có tổng khối lượng lớn. Công an thị xã đã lập hồ sơ khởi tố cả 2 vụ án trên.

         Trước những thành tích đấu tranh triệt phá 2 điểm “Boongke” ma túy của các chiến sĩ công an, Đại tá  Phạm Văn Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã thay mặt lãnh đạo công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cán bộ chiến sĩ cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an thị xã Từ Sơn, đồng chí trực tiếp  trao 20 triệu tiền thưởng nóng của tỉnh ủy, UBND tỉnh cho tập thể công an thị xã Từ Sơn, đồng thời trao khen thưởng của Giám đốc công an tỉnh cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án phá 2 điểm “boongke” ma túy tại Đồng Nguyên - Đình Bảng. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thị xã đồng  chí Nguyễn Xuân Thanh – phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã cũng đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể công an thị xã Từ Sơn và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc triệt phá 2 điểm “boongke” ma túy trên địa bàn, qua đó nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ công an tiếp tục phát huy vai trò làm tốt công tác phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy trên địa bàn, góp phần bảo vệ sự bình yên trong nhân dân./.

Châu Loan - Chu Sơn