Tọa đàm phòng trừ bệnh đạo ôn gây hại trên lúa xuân 2015

27/04/2015 08:31 Số lượt xem: 5441
Sáng ngày 31/3, tại xã Tam Sơn, Công ty bảo vệ Thực vật An Giang, Công ty TNHH Syghenta phối hợp với các ngành chức năng của thị xã Từ Sơn tổ chức tọa đàm phòng trừ bệnh đạo ôn gây hại trên lúa xuân 2015.

  Lãnh đạo Chi cục BVTV tỉnh, trạm BVTV thị xã, trạm khuyến nông cùng với hơn 250 nông dân thuộc 7 xã của huyện Yên Phong, Tiên Du và thị xã Từ Sơn đã tham dự.

 

 

      Với mục đích nhằm hướng dẫn người dân sử dụng đúng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa, chủ động các biện pháp phòng và trừ  bệnh đạo ôn kịp thời, có hiệu quả, tại buổi tọa đàm bà con nông dân đã được các chuyên gia trong ngành nông nghiệp, trong lĩnh vực thuốc BVTV tư vấn cách nhận biết vết bệnh đạo ôn, mức độ và nguy cơ gây hại của bệnh trên lúa xuân; phổ biến kỹ thuật phòng trừ, lựa chọn những loại thuốc đúng trong danh mục khuyến cáo để nông dân phòng trừ hiệu quả. Đồng thời được giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc phòng trừ bệnh đạo ôn và quá trình sinh trưởng phát triển của cây lúa góp phần nâng cao năng suất cây trồng.

          Cũng tại buổi tọa đàm, bà con nông dân đã trực tiếp thăm mô hình đối chứng trên diện tích 5 xào của xã Tam Sơn để phân biệt ruộng lúa được phòng trừ đạo ôn kịp thời, sử dụng đúng thuốc với ruộng lúa chưa được phun trừ. Đồng thời được nghe giới thiệu đặc tính và hiệu quả an toàn của thuốc Filia 525SE trong việc phòng và trị bệnh nhanh chóng đối với bệnh đạo ôn, mang lại hiệu quả canh tác cho người sản xuất.