Trao giải cuộc thi tìm hiểu Nguyễn Văn Cừ và khai mạc hội trại thanh niên

07/07/2017 17:16 Số lượt xem: 79

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 105 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ. Tối 6/7, Ban tuyên giáo thị ủy Từ Sơn phối hợp với Thị đoàn, phòng Giáo dục thị xã tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và khai mạc hội trại thanh thiếu niên với chủ đề “Nguyễn Văn Cừ sáng mãi tên người”. Lãnh đạo tỉnh đoàn Bắc Ninh, đồng chí Trần Quang Huy – TUV, Bí thư thị ủy, Nguyễn Văn Toán - Phó Bí thư TT thị ủy, Nguyễn Xuân Thanh - Chủ tịch UBND thị xã về dự và trao giải.

Sau hơn 2 tháng tổ chức triển khai cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, ban tổ chức đã nhận được 7.778 bài dự thi của các cơ quan, đơn vị, trường học trên toàn thị xã. Nhiều bài dự thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu. Nhiều bài thi có sự mở rộng phong phú, có nhiều tranh ảnh có giá trị lịch sử, để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Ban tổ chức đã trao giải cá nhân cho thi sinh Chu Thị Hồng Ánh trường THCS Từ Sơn, giải tập thể cho đoàn xã Phù Khê cùng nhiều giải khác. Qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào yêu nước trong thanh thiếu nhi, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước, vì dân của Đ/c Nguyễn Văn Cừ để thế hệ trẻ Từ Sơn học tập noi theo.

Nhân dịp này, Thị đoàn Từ Sơn tổ chức khai mạc hội trại thanh thiếu niên với chủ đề “Nguyễn Văn Cừ sáng mãi tên người”. Hội trại thu hút 12 đơn vị của 12 xã, phường tham gia. Tại hội trại, Thị đoàn đã tổ chức kết nạp 105 năm đoàn viên, chấm trại đẹp, đốt lửa trại, thi kể chuyện… Qua hội trại để động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu để ngày càng có nhiều đồng chí đoàn viên trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đoàn Bắc Ninh và lãnh đạo thị xã Từ Sơn đã đi thăm các trại nhằm động viên tuổi trẻ thị xã.

Trần Bảo